TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên lần thứ X năm 2013

Tối ngày 19/6, tại rạp măng non nhà thiếu nhi thành phố Thái Nguyên, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên năm 2013.

 Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Phách - UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Phú Trường - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, đồng chí Ma Thị Nguyệt - UV Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch tỉnh, đồng chí Dương Văn Tiến - Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng 100 Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ là những em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập; 9 đồng chí tổng phụ trách có nhiều đóng góp trong công tác Đội.

 
 
 
f
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên lần thứ X năm 2013
 
Tại Đại hội, các em thiếu nhi vui mừng báo công dâng Đảng, Bác Hồ kính yêu những kết quả đã đạt được trong hai năm học 2011 - 2012 và 2012 - 2013 vừa qua: Trong năm học 2011 - 2012 đã có 48.467 bạn đạt học sinh giỏi, 56.234 bạn đạt học sinh tiên tiến; năm học 2012 - 2013 có 48.909 bạn đạt học sinh giỏi, 56.564 bạn đạt học sinh tiên tiến, 135.470 bạn đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Thăm hỏi, động viên, giúp đỡ 2.095 lượt gia đình chính sách, có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng với trên 95.400 ngày công chăm sóc và quà tặng trị giá trên 540 triệu đồng. Tham gia quét dọn vệ sinh, trồng cây, trồng hoa tại các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ với trên 210.000 ngày công lao động. Quyên góp, xây dựng được trên 2,1 tỷ đồng tiền quỹ “Vì bạn nghèo”, ủng hộ được 65.695 chiếc quần áo, 118.590 quyển vở 24.586 bộ sách giáo khoa, 6.997 thẻ bảo hiểm. Đặc biệt, hưởng ứng phong trào “Hũ gạo tình thương - tiếp sức đến trường” do Hội đồng Đội tỉnh phát động, quyên góp được hơn 140 tấn gạo. Giúp đỡ được 16.785 lượt bạn có hoàn cảnh khó khăn, các bạn ở vùng sâu, vùng xa. Thành lập các câu lạc bộ hỗ trợ học tập và phát triển năng khiếu. Hiện nay, toàn tỉnh có 1.821 câu lạc bộ học tập, 829 CLB sở thích…duy trì tốt hoạt động của các “Đội tuyên truyền măng non”, "Đội cờ đỏ”, “Đội Thiếu niên xung kích Chữ Thập Đỏ”, "câu lạc bộ quyền và bổn phận của trẻ em”…Đồng thời hứa cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng là “con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu…
 
Phát biểu chào mừng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Phách, UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã ghi nhận những thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội của các đại biểu thiếu nhi; qua đây, đồng chí cũng hi vọng các cháu thiếu nhi sẽ tiếp tục thi đua học tập, lập nhiều thành tích hơn nữa dâng lên Đảng, Bác Hồ kính yêu, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, mầm non tương lai của đất nước.
 
 
Cũng tại Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 100 cháu ngoan Bác Hồ là những thiếu nhi tiêu biểu có thành tích cao trong học tập cũng như trong phong trào Đội trong hai năm học vừa qua và 9 đại biểu là Tổng phụ trách Đội có phẩm chất, đạo đức tốt, có tấm lòng nhân ái, hết lòng vì đàn em thân yêu, có nhiều sáng kiến, cách làm hiệu quả trong tổ chức thực hiện các phong trào, hoạt động của Đội và được giới thiệu áp dụng triển khai thực hiện rộng rãi tại cơ sở.
 
 
Đại Hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên lần thứ X năm 2013 diễn ra tốt đẹp, nhằm tôn vinh, động viên, khen thưởng các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội trong toàn tỉnh; đồng thời cũng là dịp để các em học hỏi, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong học tập và phong trào Đội và cùng nhau quyết tâm cố gắng phấn đấu hơn nữa xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

 

Lê Việt Dũng, TĐ Thái Nguyên -BA

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai