TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Khai mạc Liên hoan văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ IV- 2013

Tối ngày 18/6, tại quảng trường tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ IV, năm 2013.

 Đến dự Liên hoan có đồng chí Phan Văn Mãi – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn và đồng chí Võ Đình Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước.

 
 
1.200 đại biểu thiếu nhi các dân tộc và các anh, chị phụ trách đoàn đến từ 20 tỉnh, thành khu vực phía Nam đã tham dự Liên hoan với chủ đề “Xứng danh con cháu Lạc Hồng”.
 
 
 
a
Tiết mục ca múa mở màn Lễ khai mạc Liên hoan
 
Tại buổi lễ, các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc đã được dàn dựng công phu tạo không khí đêm diễn đầu tiên thêm náo nhiệt, vui tươi trong sự cổ vũ và theo dõi của hơn 3.000 khán giả.
 
Theo chương trình, Liên hoan sẽ diễn ra đến hết ngày 20/6/2013 với các hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa như: viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước; giao lưu văn hóa, văn nghệ; triển lãm tranh, ảnh hoạt động, tham quan các địa điểm du lịch tại địa phương, tham gia Lễ hội ẩm thực và trò chơi dân gian, đêm lửa trại giã bạn… Ngoài ra, các đoàn đại biểu tham dự Liên hoan sẽ tổ chức các buổi biểu diễn phục vụ tại 04 huyện của Bình Phước gồm: Lộc Ninh, Đồng Phú, Bù Đăng và Chơn Thành; đồng thời trao tặng học bổng, quà tặng cho các em thiếu nhi vượt khó, học giỏi tại các điểm diễn.
 
 
Tham dự liên hoan, mỗi đoàn sẽ biểu diễn 5 tiết mục bằng tiếng phổ thông hoặc tiếng dân tộc với các thể loại như: đơn ca, tốp ca, múa và biểu diễn trang phục truyền thống...  nhằm giới thiệu những nét đặc trưng của dân tộc mình đến bạn bè trong khu vực.
 
 
Liên hoan văn hóa thiếu nhi dân tộc là cơ hội để các cung, nhà thiếu nhi có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức, bảo tồn, khôi phục và phát triển các hoạt động văn hóa dân tộc, các trò chơi dân gian, làm phong phú thêm đời sống, sinh hoạt văn hóa, tinh thần của thiếu nhi.

 

(CTV Trần Quốc Duy – TĐ Bình Phước)- ĐH

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai