TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lê Văn Được

Ngày 22/6, thay mặt Ban Chấp Hành Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn Nghệ An đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lê Văn Được (học sinh lớp 9B, trường THCS Thanh Ngọc, Thanh Chương, Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước

 

 

 

 

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lê Văn Được
Anh Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho em Lê Văn Được.

 

Như Dân trí đưa tin, vào khoảng 17h ngày 17/6, em Lê Văn Được đang chăn trâu bên bờ sông Gang thì phát hiện 5 em nhỏ đi chăn trâu cũng ở xã Thanh Ngọc, Thanh Chương cũng đi chăn trâu bị đuối nước. Sau khi cứu 5 em nhỏ lên bờ, có 2 em bị khó thở, mặt tái xanh vì uống nước nhiều, Được tiếp tục sơ cứu kịp thời cứu cho các em khỏi bị ngạt thở.

 

Nhằm biểu dương kịp thời hành động dũng cảm của em Được, Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lê Văn Được. Tại gia đình em Được, thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho em Lê Văn Được và Giấy khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn cho em vì thành tích trên.

 

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lê Văn Được
Ông Trần Hưng Thịnh - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho em Được.

 

 

Cũng trong sáng ngày 22/6, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Trần Hưng Thịnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho em Lê Văn Được cùng số tiền 10 triệu đồng vì đã có hành đồng dũng cảm cứu sống 5 em nhỏ bị đuối nước trên sông Gang.

 

Tiếp đó, Đoàn cũng đã đến tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho em Nguyễn Thị Hiền (học sinh lớp 4B, trường Tiểu học Nam Tân, huyện Nam Đàn) vì đã có hành động dũng cảm cứu sống em nhỏ trên sông Lam cùng số tiền 5 triệu đồng. Cũng trong dịp này, UBND huyện Nam Đàn đã trao tặng Giấy khen cho em Nguyễn Thị Hiền và số tiền 1 triệu đồng.

 

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lê Văn Được
Em Nguyễn Thị Hiền (học sinh lớp 4B, trường Tiểu học Nam Tân, huyện Nam Đàn) nhận Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An vì đã dũng cảm cứu người

 

 

Trước đó, chiều ngày 12/5, em Nguyễn Thị Hiền đã dũng cảm lao mình xuống dòng sông Lam đoạn qua xã Nam Tân, huyện Nam Đàn cứu em Đào Anh Quyền (4 tuổi) bị đuối nước khi đi chơi cùng chị gái và bị sảy chân xuống sông Lam.

 

 

Thư khen của Chủ tịch nước.
Thư khen của Chủ tịch nước.

 

Ngày 21/6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư khen học sinh Lê Văn Được, lớp 9B trường THCS Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An vì đã cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước.

Nội dung bức thư như sau:

"Tôi đánh giá cao và biểu dương tinh thần dũng cảm, quên mình của em, một học sinh nhỏ ở tuổi 15 đã cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước trên dòng sông Gang, khu vực xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Cũng như em Nguyễn Văn Nam, một học sinh của quê hương Nghệ An, vừa qua đã dũng cảm hy sinh thân mình cứu người, em là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên cả nước học tập.

Qua những sự việc như trên, Tôi đề nghị các cấp chính quyền, đoàn thể, nhà trường và gia đình hãy quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ trẻ em, giúp các em có được những kỹ năng sống cần thiết, không để bị tai nạn rủi ro, nhất là tai nạn đuối nước thương tâm. 

Chúc em, cậu học trò nhỏ bé có tấm lòng nhân ái lớn lao, mạnh khỏe, học giỏi; chúc gia đình em hạnh phúc".

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai