TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ khởi công công trường " Đường Thanh niên"

Ngày 13/7, dưới cái nắng như đổ lửa, 1000 thanh niên Thủ đô đã tham gia Ngày lao động cộng sản xây dựng “Đường Thanh niên” tại huyện Thạch Thất (Hà Nội) do Thành đoàn Hà Nội tổ chức. Con đường có quy mô: chiều dài 700m, rộng 5m với tổng trị giá công trình là 1,5 tỷ đồng sẽ được hoàn thành trong 03 ngày (13 – 15/7/2013).

 Đến dự có đồng chí Nguyễn Long Hải – Bí thư TW Đoàn; đồng chí Thái Đức Hạnh – UVBTV TW Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Quân đội; đồng chí Nguyễn Thị Ngà – UVBTV TWĐ, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn –Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất; cùng dự còn có các đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đại diện các phòng, ban Trung ương Đoàn; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố. 


Đúng 6h sáng, hiệu lệnh của Thành đoàn Hà Nội vang lên, thanh niên tình nguyện Thủ đô, thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng các phương tiện, máy móc thi công đã tập trung đầy đủ. Sau Lễ khai mạc được diễn ra nhanh gọn, các bạn trẻ đã bắt tay vào ngày lao động cộng sản đầu tiên với khí thế và quyết tâm cao độ. 

Dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư, công nhân xây dựng, 1000 bạn trẻ được chia thành 10 tổ, đội, phân công nhiệm vụ, công việc rõ ràng. Những núi cát, đá vật liệu, xi măng…lần lượt được các chuyển hóa thành những dòng bê tông đặc quánh đổ xuống nền đất đã đường san phẳng, con đường nông thôn mới dần dần được hiện ra giữa cánh đồng lúa xanh mướt mát. 

Nhiều bạn trẻ vốn chỉ quen với sách bút, giảng đường lần đầu tiên được tham gia công trường cộng sản, được trực tiếp góp phần làm nên “Đường Thanh niên” không khỏi bỡ ngỡ, lúng túng nhưng cũng đầy tự hào. 

Thời tiết giữa cánh đồng có lúc lên đến gần 40 độ nhưng vẫn không làm giảm đi sự nhiệt huyết, hăng say làm việc của các bạn trẻ. Kết thúc ngày làm việc đầu tiên, gần 40% khối lượng công trình đã được hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ đề ra. 17h chiều, trời đang nắng gắt bỗng đổ mưa rào, lường trước được tình hình, các bạn trẻ lại khẩn trương dùng ni lông công nghiệp che chắn lại cẩn thận phần công trình đã hình thành, nguyên vật liệu xây dựng để phục vụ cho những ngày lao động tiếp theo.

Cùng thời điểm với lễ khởi công Công trường thanh niên tình nguyện “Đường Thanh niên”, từ sân Đại học Quốc Gia Hà Nội (144 Xuân Thủy, Cầu Giấy), 9 đội hình tham gia “Xây dựng nông thôn mới” cũng tỏa về 9 xã bao gồm các xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ; Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ; Trung Châu, huyện Đan Phượng; Liên Châu, huyện Thanh Oai; Thuần Mỹ, huyện Ba Vì; Yên Viên, huyện Gia Lâm; Thụy Phương, huyện Từ Liêm; Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức và Tân Hưng, huyện Sóc Sơn. 


Mỗi đội hình có 20 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu có chuyên ngành phù hợp với các nội dung xây dựng nông thôn mới được tuyển chọn từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Hà Nội. 


Trong thời gian 20 ngày tại địa phương, các tình nguyện viên sẽ tổ chức các hoạt động theo 3 nhóm chủ đề lớn. Đó là tham gia tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách về xây dựng nông thôn mới của Đảng, Nhà nước, của thành phố và của địa phương; tham gia xây dựng đời sống văn hóa, cảnh quan, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở nông thôn, phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn và tổ chức các hoạt động xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hướng dẫn sinh hoạt hè cho thiếu nhi.

Ngoài 9 đội hình cấp thành phố, Thành đoàn đã chỉ đạo cấp huyện, thị xã chủ động phối hợp với các đơn vị khối trường thành lập các đội tình nguyện xây dựng nông thôn mới tại các xã phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.


Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu


Đồng chí Nguyễn Thị Ngà, Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội 
phát lệnh khởi công công trường “Đường Thanh niên”Ban chỉ huy họp bàn
Thanh niên tham gia vào mọi công đoạn xây dựng con đường từ việc trộn bê tông, vận chuyển cát, sỏi, xi măng, lái xe… 
Toàn cảnh công trườngCơn mưa to cuối chiều đã kéo sập nhiều lán trại nhưng đã được các bạn trẻ khẩn trương khắc phụcCơn mưa xua tan bao nỗi mệt nhọc sau một ngày làm việc cật lực
BTG

 

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai