TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

“Đêm hội trăng rằm” Tết Trung Thu năm 2013

Tối ngày 18/9/2013, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội - Cung Thiếu nhi đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2013.

 Đến dự và chung vui với các em thiếu nhi Thủ đô có đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc  hội; đồng chí Hồ Quang Lợi - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Đào Ngọc Triệu - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, đồng chí Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng Vụ công tác Học sinh Sinh viên Bộ Giáo dục Đào tạo, đồng chí Nguyễn Đức Hữu - Phó vụ trưởng Vụ Tiểu học Bộ Giáo dục Đào tạo, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội.

 Đ/c Nguyễn Văn Thắng - UVBCH TWĐ, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội tặng quà trung thu 
cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Với ý tưởng về một Tết Trung thu dân gian, “Đêm hội trăng rằm” tại Cung Thiếu nhi Hà Nội đã làm sống lại không gian truyền thống với nét cổ xưa của mái rạ làng quê, các trò chơi truyền thống như ô ăn quan, bịt mắt bắt dê. Sân khấu được thiết kế với hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu của đèn kéo quân, đèn lồng, đèn cá chép, đèn ông sao… do các nghệ nhân Hà Nội làm.

 Chương trình đã mang đến những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của thiếu nhi đội Nghệ thuật măng non, phần trình diễn trang phục dân tộc của các em trong câu lạc bộ thời trang tuổi hoa, các tiết mục xiếc đặc sắc do nghệ sĩ đoàn xiếc Trung ương biểu diễn. Các em cũng được hoà mình vào không khí náo nức, tưng bừng của đêm hội trăng rằm với màn múa lân rồng giàu bản sắc văn hoá dân tộc trong tiếng trống hội Thăng Long.
Với tinh thần “Sẻ chia yêu thương, nhân niềm hạnh phúc”, điểm nhấn của đêm hội là phần khen thưởng, tặng quà cho 19 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích xuất sắc trong học tập, mỗi em được trao 01 suất quà và 500.000 đồng tiền mặt.

Ngoài ra, trong tuần lễ vui Trung thu dân gian diễn ra tại Cung Thiếu nhi (từ ngày 14 đến ngày 19/9/2013), các em còn được tham quan và mua sắm tại các gian hàng trưng bày sản phẩm yêu thích dành cho thiếu nhi. Chương trình Đêm hội trăng rằm 2013 và các hoạt động trong dịp Trung thu năm nay thực sự là món quà dành tặng thiếu nhi Thủ đô trong những ngày đầu năm 

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai