CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN THÀNH PHỐ LẦN THỨ XV

Ngày hoạt động thứ hai của Đoàn tình nguyện tại tỉnh Điện Biên và Sơn La

Sáng nay (13/4), đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại tỉnh Điện Biên do đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn đã tổ chức khai mạc hành trình "Điện Biên Phủ trong trái tim tuổi trẻ Thủ đô" tại xã Nà Tấu, huyện Điện Biên.

 


Đ/c Nguyễn Khánh Bình - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu khai mạc

 Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội tặng dê cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn


Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn Điện Biên, đại diện lãnh đạo huyện Điện Biên và xã Nà Tấu cùng đông đảo bà con nhân dân, thanh thiếu nhi của xã Nà Tấu, huyện Điện Biên. tại chương trình khai mạc tuổi trẻ Thủ đô đã trao tặng 05 cặp dê giống trị giá 30 triệu đồng cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của xã Nà Tấu; tặng 5 bộ trống đội và sách vở, đồ dùng học tập cho các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Điện Biên với trị giá 20 triệu đồng.

Cùng với đó, tuổi trẻ Thủ đô đã trao tặng và khởi công xây dựng 01 nhà bán trú cho em trị giá 100 triệu đồng và 01 sân chơi cho thiếu nhi trị giá 50 triệu đồng cho trường tiểu học Nà Tấu. Nằm trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô tại tỉnh Điện Biên, trong chiều qua và ngày hôm nay, Đoàn tình nguyện đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1000 người là gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã trên địa bàn huyện Điện Biên. 

Cùng ngày, Đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại tỉnh Sơn La đã trao tặng và khởi công xây dựng 01 sân chơi cho thiếu nhi, trị giá 50 triệu đồng cho bản Phiêng Ban, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai. Đây là một trong các xã được huyện Quỳnh Nhai chọn triển khai điểm xây dựng nông thôn mới. Tại đây, tuổi trẻ Thủ đô đã trao tặng trống đội và sách vở, đồ dùng học tập cho các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.


 


 
Các đồng chí Lãnh đạo tham gia khởi công xây dựng 01 sân chơi cho thiếu nhi 
tại bản Phiêng Ban, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai Các y, bác sỹ khám bệnh cho người dân


Sáng mai (14/3), cả hai đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô sẽ hội quân tại Thành phố Điện Biên Phủ tham gia các hoạt động dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại tượng đài Chiến Thắng; tham quan các di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ nhằm nâng cao giáo dục truyền thống lịch sử anh hùng của dân tộc cho các thành viên Đoàn tình nguyện. 

Với những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, trong những ngày vừa qua, các hoạt động của Đoàn tình nguyện hành trình "Điện Biên Phủ trong trái tim tuổi trẻ Thủ đô" tại tỉnh Điện Biên và Sơn La đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân, thanh thiếu nhi vùng núi Tây Bắc. Đặc biệt, chuỗi hoạt động này đã góp phần khẳng định khí thế quyết tâm tạo dấu ấn mới, phát huy rõ nét vai trò, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2014 - Năm Thanh niên tình nguyện

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai