CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN THÀNH PHỐ LẦN THỨ XV

Tuổi trẻ Thủ đô dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng cộng sản Việt Nam (1/5/1904 – 1/5/2014), sáng 1/5, đoàn đại biểu tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UV BCH TW Đoàn,Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú tại di tích nhà 90 phố Thợ Nhuộm, nơi đồng chí Trần Phú khởi thảo bản luận cương chính trị năm 1930.


Đoàn đại biểu tuổi trẻ Thủ đô làm lễ dâng hương tại đài tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú
 
Di tích nhà 90 Thợ Nhuộm là một trong những di tích lịch sử quan trọng của Thủ đô Hà Nội trong thời kì kháng chiến. Ngôi nhà này là một trong những cơ sở bí mật của cơ quan Trung ương lâm thời Đảng Cộng sản Việt Nam từ tháng 02/1930 đến tháng 10/1930. Đây có thể còn là nơi xuất bản một số tài liệu tuyên truyền của Đảng trong khi lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam thời kỳ 1930-1934 và phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. 


Đài tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú tại ngôi nhà số 90 phố Thợ Nhuộm
 
Vào tháng 7/1930, tại đây, Hội nghị của Thường vụ Trung ương lâm thời Đảng Cộng sản Việt Nam đã được tiến hành. Trong Hội nghị, đồng chí Trần Phú được phân công viết bản Dự thảo Luận cương chính trị. 


Đoàn đại biểu lắng nghe BQL khu di tích giới thiệu về lịch sử ngôi nhà 90 phố Thợ Nhuộm 
và quá trình hoạt động cách mạng tại đây của đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú

 
Di tích nhà số 90 phố Thợ Nhuộm được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Thủ đô để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cố Tổng Bí thư Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng cộng sản Việt Nam  


Đ/c Nguyễn Văn Thắng ghi lại những dòng cảm nghĩ tại khu di tích 90 phố Thợ Nhuộm

Hoạt động này nằm trong chùm các hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô hướng tới kỷ niệm 39 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; ngày Quốc tế Lao động 01/5 và 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Ban Tuyên giáo

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai