TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

Lễ tuyên dương Chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ IV

Tối 3/6/2014, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ IV, tuyên dương 63 Chiến sỹ nhỏ Điện Biên năm 2014.

Tới dự lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Lê Quốc Phong - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan cùng đông đảo lãnh đạo các bộ, ban ngành… cùng các chiến sĩ nhỏ Điện Biên và phụ trách thiếu nhi tiêu biểu trong cả nước.

 Các cá nhân điển hình được tuyên dương Chiến sỹ nhỏ Điện Biên.

Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ IV diễn ra từ 1-6 đến 4-6 với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Trong đó có những hoạt động đặc biệt, như thăm lại chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên, thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Tham dự liên hoan là những em đội viên xuất sắc đạt thành tích cao trong học tập, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Đội…

Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến dự và phát biểu tại lễ tuyên dương.

Lễ tuyên dương Chiến sĩ nhỏ Điện Biên là hoạt động nằm trong khuôn khổ liên hoan, tuyên dương 63 chiến sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu đại diện cho 200 đại biểu của các đơn vị về tham gia liên hoan. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng thành tích của các chiến sĩ nhỏ Điện Biên hôm nay. Chiến thắng Điện Biên Phủ - trận chiến lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu của quân và dân ta đã trở thành một biểu tượng ngời sáng của ý chí quyết tâm và sức mạnh Việt Nam. 60 năm đã trôi qua, nhưng ngọn lửa Điện Biên năm xưa vẫn luôn rực sáng và lan truyền cho thế hệ thiếu nhi hôm nay.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh tặng bằng khen cho các Chiến sỹ nhỏ Điện Biên.

Trong những năm qua, thiếu nhi Việt Nam luôn được đón nhận sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, của các cấp các ngành và toàn xã hội. Các em chính là chủ nhân tương lai của đất nước, là những người sẽ đem sức mình góp phần bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Đồng chí hy vọng, các em sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện, phát huy những thế mạnh của riêng mình, tiếp nối truyền thống anh hùng của những thế hệ đi trước để trở thành người có ích cho xã hội, có đủ năng lực, kiến thức để gìn giữ đất nước – “tài sản vô giá” mà lớp lớp cha anh đã dùng xương máu để bảo vệ.

Các cá nhân điển hình được tuyên dương Chiến sỹ nhỏ Điện Biên.

 Tại buổi lễ, các em thiếu nhi đã cùng thưởng thức chương trình nghệ thuật: “Tiếp lửa Điện Biên - Thiếu nhi sẵn sàng” do các bạn thiếu nhi Đội Nghệ thuật măng non Cung Văn hóa Thiếu nhi Hải Phòng biểu diễn.

Nguồn: TTXVN - Báo Quân đội nhân dân

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai