Phóng sự ảnh

Nhật ký hoạt động lớp Kĩ năng xã hội khóa 2/2014

Diễn ra từ ngày mùng 16/6 đến ngày 22/6, với sự tham gia của 40 em học sinh trong độ tuổi từ 9 đến 15, Trại hè “Cuộc sống quanh em – Ước mơ của em” khóa 2 năm 2014 đã kết thúc tốt đẹp, mang đến nhiều trải nghiệm và những bài học thú vị dành cho các em

 

 

Thông qua những trò chơi làm quen thú vị của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các thầy cô giáo Trường Lê Duẩn đã giới thiệu với các em một môi trường học tập và rèn luyện tập thể của những bạn cán bộ chỉ huy Đội giỏi, những thủ lĩnh thiếu nhi vừa vui vẻ, đoàn kết vừa kỉ luật, nghiêm túc.

Ngoài ra, trong môi trường sinh hoạt tập thể với 6 em ở chung 1 phòng, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong việc thực hiện các công việc thường nhật cũng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho mỗi thành viên tham gia khóa học.

Ai sẽ là người trực nhật phòng ngày hôm nay ? Quần áo bẩn phải giặt vào lúc nào ? Giặt quần áo như thế nào ? Các anh chị lớn sẽ làm gì để giúp đỡ các em nhỏ hơn trong phòng ? Tất cả đều là những bài toán yêu cầu sự độc lập trong suy nghĩ, hành động và tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên trong khóa học.

Ngày 19/6/2014, Trường Lê Duẩn đã tổ chức cho các em đến tham quan, giao lưu mô hình sống xanh tại làng trẻ em SOS, Cầu Giấy. Tại đây các em đã được bác Nguyễn Văn Sinh – Giám đốc làng trẻ cùng đại diện các gia đình đón tiếp và giới thiệu về làng trẻ SOS.

Thông qua phần giao lưu, chia sẻ với chủ đề “Gia đình là số 1” với các bạn nhỏ đang sinh sống tại làng trẻ SOS, các thành viên lớp giáo dục kĩ năng xã hội “Cuộc sống quanh em – Ước mơ của em” khóa 2 đều có những suy nghĩ nghiêm túc hơn về giá trị của mái ấm gia đình, về tình yêu thương vô điều kiện của cha mẹ dành cho con cái và trách nhiệm của những người con trong gia đình.

Với tối đa 40 học sinh một lớp, Cuộc sống quanh em 2014 được thiết kế để các thầy cô giáo Trường Lê Duẩn có nhiều thời gian trực tiếp đối thoại, hướng dẫn và chăm sóc cho từng học viên, đảm bảo chất lượng đào tạo chuẩn mực đầu ra cho từng học sinh.

Trong ngày thứ 5 của khóa học, các em đươc trải nghiệm, học tập nhiều nội dung thực hành thú vị tại vườn Công viên mùa Hạ, khu đô thị sinh thái Ecopark. Thời tiết hôm nay tương đối mát mẻ, khiến 2 ngày hoạt động tại đây càng trở nên vui vẻ, bổ ích cho cả thầy và trò Trường Lê Duẩn.

Các bạn đang được xem màn kết đầy hứng khởi của lễ hội Té nước của các học viên lớp Kĩ năng xã hội Cuộc sống quanh em hè 2014 tại bể bơi Vườn Mai, Ecopark. Với ý nghĩa cầu chúc may mắn, nước được hắt lên cao và té vào nhau để cầu chúc cho bạn bè, gia đình và người thân khỏe mạnh, may mắn.

Ngày 22/6/2014, Trường Lê Duẩn đã tổ chức lễ Tổng kết lớp Kĩ năng xã hội khóa 02/2014 với sự tham gia của đông đảo quý vị phụ huynh và các em học sinh. Thầy Nguyễn Thứ Mười - Phó Hiệu trưởng Trường Lê Duẩn, đã thay mặt các thầy cô trong Ban Giám hiệu khen ngợi thành tích học tập, rèn luyện trong khóa học và trao tặng những phần quà kỉ niệm cho các em học sinh.

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai