CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN THÀNH PHỐ LẦN THỨ XV

Tiếp sức mùa thi dưới mưa Thành phố

Sáng 8/7, thí sinh thi ĐH, CĐ 2014 làm thủ tục dự thi. Những tình nguyện viên với chiếc áo xanh ướt đẫm nước mưa vẫn nở nụ cười tươi hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh.

 

Tình nguyện viên tư vấn giấy tờ cho thí sinh đến đăng ký dự thi tại điểm Trường ĐH KHXH&NV

6 giờ sáng đã sẵn sàng hỗ trợ                                 
Dù 8 giờ mới bắt đầu làm thủ tục dự thi, nhưng các tình nguyện viên tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) đã có mặt tại điểm thi từ sớm để túc trực hỗ trợ thí sinh.          
           
Lê Quang Pháp (SV năm thứ 2, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt) cho biết: “Tại điểm thi Trường ĐH KHXH&NV có 53 trong tổng số hơn 120 sinh viên tình nguyện của trường có mặt từ 6 giờ sáng. Các tình nguyện viên được chia thành nhiều tốp khác nhau đứng tại khu vực sân trường, bên ngoài cổng trường và bến xe buýt”.                     

Khi cả đội tình nguyện ra quân cũng là lúc trời đổ mưa. Cơn mưa lớn đã gây khó khăn cho thí sinh và phụ huynh đến trường, cũng như cản trở tình nguyện viên hỗ trợ, tư vấn thí sinh. “Nhiều trường hợp, thí sinh và phụ huynh nhầm địa điểm đăng ký dự thi từ các điểm thi như THPT Nhân Chính, THPT Khương Đình thành Trường ĐH KHXH&NV. Các tình nguyện viên đã lấy xe máy chở những trường hợp này đến đúng địa điểm, nhưng mưa lớn khiến việc di chuyển khó khăn hơn”, Pháp nói.                       
       
Trước cổng trường, nhiều chiếc ô lớn được các tình nguyện viên dành cho người nhà thí sinh. Những lúc mưa lớn, nhiều tình nguyện viên còn nhường mũ, ô, áo mưa cho thí sinh được khô ráo để họ thoải mái vào phòng đăng ký dự thi và đảm bảo sức khỏe. Pháp cũng chia sẻ: “Nhiều bạn tình nguyện viên khác còn cởi giày, đi chân trần để dễ dàng di chuyển hỗ trợ thí sinh tại những điểm ngập nước. Mưa lớn, nhưng tinh thần của mọi người đều rất thoải mái, hăng hái”.             
          
Dù áo và mũ ướt sũng nước, nhưng Thúy Hằng (khoa Lịch sử), Bích Loan (khoa Đông Phương học, ĐH KHXH&NV) vẫn nhiệt tình tiếp cận các thí sinh để hỗ trợ hướng dẫn sơ đồ phòng thi, giấy tờ, đăng ký cơm miễn phí hay phòng trọ giá rẻ…        
                 
Thúy Hằng chia sẻ lý do tham gia tiếp sức mùa thi: “Tôi ấn tượng về sự trẻ trung, nhiệt tình của các sinh viên tình nguyện từng giúp đỡ tôi từ Hải Phòng lên Hà Nội thi đại học và nhập học vào trường ĐH KHXH&NV”. Đến làm thủ tục đăng ký dự thi tại điểm trường ĐH KHXH&NV, thí sinh Nông Thị Thực (Lạng Sơn) cho biết, cô rất ấn tượng về hình ảnh anh chị tình nguyện viên với nụ cười thân thiện dầm mưa chỉ dẫn các thí sinh đến trường đăng ký dự thi.                         

Áo lính chia sẻ với thí sinh                

Nhiều ngày qua, từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều, bất kể nắng mưa, hơn 100 tình nguyện viên của Học viện Biên phòng (HVBP) và một số đơn vị phối hợp tổ chức thành 4 tổ tiếp sức mùa thi tại bến xe Mỹ Đình, bến xe Sơn Tây, ngã tư Viện 105 và khu vực cổng chính của học viện.                            

 
Tình nguyện viên áo lính hướng dẫn thí sinh và người nhà tại cổng trường Học viện Biên phòng

Đại úy Trần Văn Dũng, Trợ lý Thanh niên HVBP cho biết, đợt 1 kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay, trong tổng số 2.100 thí sinh thi vào Học viện Hải quân tại điểm thi HVBP, học viện đã chủ động đảm bảo 1.640 chỗ ở cho thí sinh và người nhà ngay trong doanh trại đơn vị. Trong đợt 2, có hơn 2.400 thí sinh đăng ký thi vào HVBP.          
               
Trong đó, đã có 1.710 thí sinh và người nhà được ở trong các căn phòng ngăn nắp, sạch sẽ, đầy đủ điện nước sinh hoạt của học viện, vốn là phòng ở của các học viên đang nghỉ hè hoặc đi thực tập. Những người đến sau, không tìm được nơi ăn nghỉ, sẽ được các tổ tình nguyện tư vấn, giúp đỡ tìm nhà trọ miễn phí hoặc giá rẻ xung quanh khu vực học viện. Cũng theo đại úy Dũng, nhằm hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà, học viện chỉ thu tiền trọ với mức giá 40 nghìn đồng/người/ngày và cung cấp nước uống miễn phí. Ngoài ra, nếu có nhu cầu ăn trong nhà ăn của học viện, thí sinh và người nhà sẽ được cung cấp 3 bữa ăn trong ngày hợp vệ sinh, đảm bảo chất lượng với mức giá 45 nghìn đồng/người.                            

Tại Trường Sĩ quan Pháo binh, Đại tá Trần Văn Lý, Chính ủy nhà trường cho biết, năm nay, khu vực miền Bắc có 1.475 hồ sơ đăng ký thi vào trường. Để đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho thí sinh và người nhà, bên cạnh các tổ, đội tình nguyện ở nhiều địa điểm đã tư vấn, hướng dẫn các thủ tục, tìm nhà trọ giá rẻ, nhà trường đã sắp xếp được 1.150 chỗ ở cho thí sinh và người nhà đi thi.                     
          
Trung tá Đinh Quốc Hùng, Phó trưởng ban Thanh niên Quân đội cho hay: “Quá trình kiểm tra, nắm tình hình triển khai hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay, chúng tôi nhận thấy hầu hết các học viện, nhà trường trong quân đội đã làm tốt công tác chuẩn bị, tiếp đón thí sinh và người nhà thí sinh. Hoạt động này cũng đã góp phần giúp đỡ nhân dân tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đi lại, đảm bảo an toàn giao thông, tăng thêm tình đoàn kết quân dân".                              

Tình nguyện viên giúp nhiều thí sinh quên, mất giấy báo thi                            
Chiều 8/7, sinh viên Trương Văn Vũ (Trưởng nhóm tình nguyện viên tiếp sức mùa thi khoa Luật - Đại học Huế) cho biết, gần 30 trường hợp thí sinh đến Huế dự thi đại học bị quên, mất thẻ dự thi.              
              
Nhiều trường hợp thí sinh bị mất giấy tờ tùy thân, đăng ký xe mô tô, giấy phép lái xe cũng được nhóm tình nguyện viên giúp tìm lại. Trưa 8/7, Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế Nguyễn Chí Quang cùng các cán bộ cơ quan đến thăm, tặng quà, động viên nhóm này cũng như nhiều tổ tình nguyện viên tiếp sức mùa thi khác.                        
Theo Tiền phong online

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai