TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

Tăng cường kết nối Hội sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại châu Âu, ngày 28/9 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, đoàn công tác của Hội sinh viên Việt Nam do đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, làm việc với đại diện Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Đức.


Tham dự buổi gặp gỡ, làm việc gồm có: Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Đại sứ Việt Nam tại Đức, Bí thứ thứ Nhất Đại sứ quán; đồng chí Nguyễn Phúc Hiền, phụ trách công tác sinh viên, thanh niên.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh cho biết, Hội sinh viên Việt Nam tại Đức là một trong ba hội người Việt cho tới nay có phạm vi hoạt động trên toàn liên bang, bên cạnh Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Đức và Liên hiệp người Việt toàn liên bang Đức. Hội đã sớm được thành lập, tạo ra một sân chơi bổ ích để giao lưu, học hỏi, gắn kết được lưu học sinh du học và sinh viên lớn lên tại Đức nhằm phát triển cộng đồng. Các hoạt động tổ chức hội trại, giao lưu, vinh danh tài năng đã gây ấn tượng tốt, hiệu ứng trong cộng đồng. 

Tham gia buổi gặp gỡ, đồng chí Hoàng Huy Anh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đức đã tóm tắt hoạt động của Hội trong hai năm qua, nhấn mạnh những việc Hội đã làm được như hoàn tất thủ tục để Hội được Tòa án Đức chính thức công nhận ngày 22/5/2014, số chi hội tại các thành phố được phát triển nhanh từ 3 lên 20 chi hội. Thông qua các hoạt động hỗ trợ hoặc đồng tổ chức các hoạt động cộng đồng, Hội sinh viên Việt Nam tại Đức đã trở thành một thành viên tích cực của cộng đồng người Việt tại Đức, đóng vai trò kết nối cộng đồng, kết nối thanh niên, sinh viên người Việt sinh sống tại Đức và lưu học sinh, từ đó xây dựng được mối quan hệ mật thiết với các cơ quan, tổ chức của cộng đồng người Việt cũng như các tổ chức quốc tế tại CHLB Đức. Các chi hội sinh viên cũng xây dựng được mối quan hệ mật thiết với cộng đồng người Việt tại địa phương.

5
Nhiều ý kiến đóng góp và nguyện vọng của sinh viên được bày tỏ trong buổi gặp gỡ


Trong hai năm qua, Hội cũng đã có một số hoạt động thiết thực trong hỗ trợ sinh viên du học, hoạt động văn nghệ, thể thao, sinh hoạt cộng đồng, hướng về quê hương, đất nước như thực hiện chương trình bán hàng gây quỹ và quyên góp ủng hộ nạn nhân lũ lụt miền Trung và các hoạt động ủng hộ việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam… 

Tuy nhiên, đồng chí cũng nêu lên những tồn tại và khó khăn do eo hẹp thời gian, nguồn kinh phí và nhiều thành viên trong Ban chấp hành hết thời gian học tập và trở về Việt Nam hoặc vì lý do cá nhân không thể tiếp tục công tác… 


Qua buổi gặp gỡ, nhiều thành viên trong Hội sinh viên Việt Nam tại Đức đã đóng góp ý kiến, bày tỏ nguyện vọng về việc làm sao thu hút được người Việt có tài ở nước ngoài phục vụ thiết thực hơn cho quê hương, đất nước, khả năng hỗ trợ của các cơ quan hữu quan cho việc truyền bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam ra nước ngoài…

 Đồng chí Lê Quốc Phong và các thành viên trong đoàn đã giải đáp các thắc mắc, nguyện vọng được nêu lên, đánh giá cao các thành tích mà Hội sinh viên Việt Nam tại Đức đã đạt được, bất chấp những khó khăn to lớn nêu trên. Đồng chí cũng khẳng định Hội sinh viên Việt Nam tại Đức là một bộ phận của Hội sinh viên Việt Nam, vì vậy phải phát huy sức mạnh của hệ thống ở trong nước cũng như ngoài nước để phát triển đất nước.

5

Trao tặng Bằng khen cho một số cá nhân về những thành tích đạt được trong công tác xây dựng và phát triển cộng đồng.


Nhân dịp này, Hội sinh viên Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Hội sinh viên Việt Nam tại Đức, cho một số chi hội thành viên và một số cá nhân về những thành tích đạt được trong công tác xây dựng và phát triển cộng đồng.

*Được sự gợi ý và ủng hộ của Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh, đồng chí Hoàng Huy Anh đã thay mặt Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Đức xin đăng cai tổ chức Hội trại sinh viên Việt Nam tại châu Âu vào năm 2015 tại Đức, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa CHXHCN Việt Nam và CHLB Đức. 
theo doanthanhnien

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai