TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

Đoàn công tác Trung ương Đoàn làm việc tại Hungary

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại châu Âu, vừa qua, đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc Đại sứ quán Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary.

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại sứ quán có đồng chí Nguyễn Viết Khuê, Tham tán, Trưởng Ban Công tác Cộng đồng, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, đồng chí Trần Thị Vân Hải, Bí thư thứ nhất, Trưởng Ban phụ trách lưu học sinh, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Tham tán Đại sứ quán. Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Viết Khuê đã giới thiệu tới đoàn công tác một số thông tin về Đại sứ quán, cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Hungary và cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam tại Hungary. Đồng chí cũng đã thông báo đến đoàn về việc thành lập tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam toàn Hungary vào tháng 3/2014 cùng những bước tiến đầu tiên của Hội Sinh viên trong việc tạo ra một sân chơi bổ ích để giao lưu, học hỏi, gắn kết được lưu học sinh du học và sinh viên lớn lên tại Hungary và đã tạo được dư âm và hiệu ứng tốt trong cộng đồng.

5
Đồng chí Lê Quốc Phong và đoàn công tác của Trung ương Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lê Quốc Phong đã thông báo mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn, trong đó có việc công nhận các tổ chức Hội tại Hungary và gặp gỡ trực tiếp các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hungary để lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của sinh viên đang học tập ở xa Tổ quốc. Tham dự buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tú, chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary đã báo cáo những thông tin cơ bản về tổ chức Hội tại Hungary và những hoạt động Hội trong thời gian vừa qua. Mặc dù mới được thành lập từ tháng 3/2014 với 3 chi hội tại Budapest, Debrecen, Gödöllõ nhưng Hội đã có những hoạt động cụ thể trong việc kết nối học sinh, sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ sang học tại Hungary và là một thành viên tích cực của Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary trong vai trò giúp đỡ cộng đồng... Tuy nhiên, đồng chí cũng cho biết vẫn còn tồn tại một số khó khăn và hạn chế như thời gian các thành viên eo hẹp; thiếu kinh phí, ngân sách hoạt động; nhân sự của Hội không ổn định... Qua buổi gặp gỡ, các bạn thành viên BCH Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary cũng đã tham gia đóng góp các ý kiến với đoàn công tác về các vấn đề như thông tin giữa Trung ương Hội ở nhà với Hội ngoài nước, việc thành lập các tổ chức Đoàn ngoài nước; kiện toàn tổ chức Hội và Chi hội; việc đánh giá, chứng nhận thành tích với các bạn sinh viên du học... Đồng chí Lê Quốc Phong đã đánh giá cao các thành tích mà Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary đã đạt được, bất chấp nhiều khó khăn to lớn của những ngày đầu thành lập. Đồng chí cũng khẳng định Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary là một bộ phận của Hội Sinh viên Việt Nam, vì vậy phải phát huy sức mạnh của hệ thống ở trong nước cũng như ngoài nước để phát triển đất nước. Dịp này, các thành viên trong đoàn cũng đã giải đáp các thắc mắc, tiếp nhận những ý kiến của các bạn tham gia buổi làm việc và khẳng định Trung ương Hội sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất.

5
Trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân suất sắc trong việc thành lập tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary


*Chiều tối cùng ngày, tại Trung tâm Thăng Long Budapest đã diễn ra Lễ đón nhận Quyết định Công nhận Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary & Kết nạp Hội viên mới năm 2014 do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức với sự tham gia của đoàn công tác TW Hội, đại diện Đại sứ quán, Hiệp Hội người Việt Nam tại Hungary và hơn 60 bạn sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hungary. Tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Phong đã trao quyết định Công nhận Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary cho BCH Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary và trao tặng bằng khen cho 02 tập thể gồm Chi hội Sinh viên Việt Nam tại Budapest và Chi hội Sinh viên Việt Nam tại Debrecen, cùng với 05 cá nhân có thành tích xuất săc trong việc thành lập tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary, đồng thời kết nạp hội viên cho 20 bạn tân sinh viên Việt Nam mới qua Hungary học từ năm 2014.
theo doanthanhnien

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai