TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

380 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ Nhân Thăng Long thành phố Hà Nội” lần thứ XIII - 2015

380 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ Nhân Thăng Long thành phố Hà Nội” lần thứ XIII - 2015. Trong đó, 320 thiếu niên nhi đồng tiêu biểu, 60 giáo viên – Tổng phụ trách xuất sắc sẽ tham dự Đại hội trong 2 ngày 14 và 15/5/2015, tại Hà Nội.

 Trong số các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần này, có 91 em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, toàn quốc và quốc tế về các môn khoa học; 14 em đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; 21 em đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi, nhận giải thưởng Kim Đồng; nhiều em vượt khó vươn lên trong học tập và sinh hoạt và rất nhiều gương sáng về lòng hiếu thảo, về lòng dũng cảm và tinh thần tương thân tương ái. 


d
Hát múa "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên hhi Đồng " của các em đội viên quận Bắc Từ Liêm. ảnh Đông Hà

Với chủ đề: “Nghìn hoa việc tốt dâng Bác kính yêu”, Đại hội sẽ đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô, tôn vinh, biểu dương thành tích xuất sắc của phụ trách, thiếu nhi Thủ đô trong 5 năm qua (2010 - 2015), đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp các ngành đối với thiếu niên nhi đồng những chủ nhân tương lai của đất nước.

 
Theo chương trình Đại hội, các đại biểu sẽ tham gia các hoạt động, như: báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Phủ Chủ tịch, tòa nhà Quốc hội; tham gia điễn đàn “Em yêu Hà Nội”; cuộc thi trí tuệ Chinh phục vũ môn. 

 
Tại Đại hội, Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố sẽ biểu dương, tôn vinh 125 đại biểu thiếu nhi, 64 phụ trách thiếu nhi tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Thủ đô thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, Chương trình rèn luyện Đội viên, Rèn luyện phụ trách Đội, phong trào “Nghìn việc tốt”, “Em yêu Hà Nội”, “Thiếu nhi Thủ đô anh hùng - Xây dựng thành phố vì hoà bình”. Đây là những bông hoa đẹp nhất trong vườn thắm sắc khăn quàng của thế hệ măng non Thủ đô và đất nước hôm nay.

 
Ngoài ra, Đại hội cũng trao giải thưởng cống hiến cho 13 cá nhân có đóng góp cho phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô; trao học bổng cho 30 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và đón nhận bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội trao tặng.

t

Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội Trần Anh Tuấn 
trao đổi với phóng viên báo chí về Đại hội cháu ngoan Bac Hồ lần thứ XIII - 2015. 
ảnh Đông Hà


Tại buổi họp báo sáng ngày 12/5, Hội đồng Đội Thành phố cho biết, các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương là những em có thành tích trong học tập, tích cực trong các hoạt động của Đội, ngoài ra còn có các em có thành tích đặc biệt, như: vượt khó học tốt, có những hành động dũng cảm, đạt các giải quốc tế, quốc gia và cấp Thành phố ... 

Là một trong nhiều gương mặt tiêu biểu sẽ tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII - 2015, em Trần Việt Phúc Nguyên - học sinh lớp 5A, trường tiểu học Trần Quốc Toản có mặt tại buổi họp báo cho biết, em rất vinh dự khi được đại diện cho các bạn đội viên trong Liên đội được về dự Đại hội lần này. 

Đây sẽ là dịp để chúng em báo công với Bác về những thành tích mà chúng em đạt được và là cơ hội để chúng em bày tỏ những ước mơ của mình, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập và công tác Đội với các đại biểu khác. Được biết, Trần Việt Phúc Nguyên có 4 năm liên tiếp đạt danh hiệu học sinh giỏi, và vừa qua em đã giành giải Nhất cấp Thành phố và giải Bạc quốc gia về giải toán qua mạng năm học 2014 - 2015.
 
Đại hội cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long lần thứ XIII, năm 2015 sẽ ghi dấu 74 năm chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội với lớp lớp các thế hệ đội viên. Đồng thời, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của Đoàn và sự chăm lo của toàn xã hội, Đội TNTP Hồ Chí Minh, thiếu niên, nhi đồng Thủ đô nói riêng, thiếu niên nhi đông Việt Nam nói chung hôm nay đã và đang có những điều kiện tốt nhất để rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh tiếp bước cha anh và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.

 
theo Đông Hà (doanthanhnien)

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai