TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị thực hiện nghiêm nghi lễ chào cờ, hát quốc ca

Sáng nay (1/6), đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã dẫn đầu đoàn tham dự và kiểm tra nghi lễ chào cờ, hát quốc ca tại 3 đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội gồm Thành đoàn Hà Nội, Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội, Sở Thông tin – Truyên thông TP Hà Nội.

 

Trong sáng nay, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã đi thăm và cùng dự lễ chào cờ tại Thành đoàn Hà Nội.

 
Tại Thành đoàn Hà Nội, toàn bộ cán bộ, đoàn viên thanh niên của Thành đoàn Hà Nội và cán bộ, đoàn viên, phóng viên của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có mặt từ rất sớm để thực hiện nghi lễ chào cờ ,hát quốc ca vào 7h sáng. Trong bầu không khí mát trong của buổi sớm mùa hạ, lời bài bát Quốc ca hào hùng được cất lên bởi toàn bộ cán bộ, đoàn viên, phóng viên, từ những người còn rất trẻ đến những cán bộ dạn dầy kinh nghiệm đã tạo lên một khí thế hào hùng, linh thiêng kì lạ tại sân Thành đoàn Hà Nội. Ngay sau lễ chào cờ và hát Quốc ca, Thành đoàn Hà Nội còn tổ chức đọc bài tuyên truyền về ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tổng kết các hoạt động tiêu biểu trong tuần qua, đồng thời tổ chức chúc mừng các cán bộ có sinh nhật trong tháng. 
 
Có mặt tại Lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội cho biết: Nghi lễ chào cờ vào mỗi sáng thứ 2 đầu tuần là việc làm thường xuyên của Thành đoàn Hà Nội. Hoạt động chào cờ đầu tuần đã được Thành đoàn Hà Nội duy trì trong suốt 6 năm qua. Đây là dịp để tuyên truyền các ngày lễ lớn và một số hoạt động của Thành đoàn tới toàn bộ cán bộ, nhân viên trong cơ quan.
 


 
Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội cho biết, Thành đoàn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này đều đặn hơn, có sức lan tỏa đến các cơ sở. Đây sẽ là một trong những hoạt động chủ đạo của Thành đoàn Hà Nội trong thời gian tới. 
 
Sau khi dự lễ chào cờ và hát Quốc ca tại Thành đoàn Hà Nội, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng tham dự lễ chào cờ trang trọng của 700 cán bộ, chiến sĩ Công an thuộc Trung đoàn Cảnh sát Cơ động – Công an TP Hà Nội. 
 
Sau khi những mệnh lệnh đanh thép được vang lên, các chiến sĩ công an đã cùng cất vang lời hát quốc ca trong khí thế hào hùng, uy nghiêm. 
 
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Công an Thành phố, Đại tá Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc Công an thành phố cho rằng, lễ chào cờ không chỉ nêu cao lòng tự hào dân tộc trong mỗi người mà còn thắp lên niềm thiêng liêng về Tổ quốc. 
 
Đại tá Đào Thanh Hải cũng đã sơ kết một số hoạt động, kết quả đạt được của đơn vị trong tháng 5. Trong đó, nổi bật nhất là Công an TP đã tập trung chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Sau nghi lễ chào cờ, hát quốc ca tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đồng chí Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, tại đơn vị vẫn thường xuyên duy trì nghi lễ chào cờ, hát quốc ca vào sáng thưa 2 hàng tuần. Sau nghi lễ này là đánh giá lại các công việc đã làm và nhấn mạnh những vấn đề cần lưu tâm trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ chào cờ và hát Quốc ca tại Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã hoan nghênh Sở Thông tin và Truyền thông đã duy trì và thực hiện trong nhiền năm qua nghi thức, nghi lễ trang trọng là chào cờ, hát quốc ca sáng thứ 2 hàng tuần. Cùng với một số đơn vị khác sở Thông tin và Truyền thông đã duy trì bài bản nghi thức này. Mong Sở tiếp tục phát huy công việc này trong toàn bộ các cơ sở trực thuộc.
 


Lễ chào cờ tại Trung đoàn cảnh sát cơ động ( Công an Hà Nội) với sự tham gia của 700 chiến sỹ và cán bộ

 
Đồng chí Phong nêu rõ, Thủ tướng Chính phủ đã có Nghị định từ năm 2013 quy định các nghi lễ hội họp, tiếp khách trong đó quy định với các nghi lễ trang trọng mang tính chất nghi lễ đều có chào cờ, hát quốc ca. Nhiều đơn vị tuy không bắt buộc nhưng vẫn tổ chức chào cờ, hát quốc ca vào thứ 2 hàng tuần như Sở Thông tin và Truyền thông, Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị lực lượng vũ trang. 
 
Theo đồng chí  Phong, nghi lễ này không chỉ có ý nghĩa giáo dục truyền thống, tinh thần yêu nước của cán bộ công chức viên chức mà thực sự đây là sinh hoạt có ý nghĩa quan trọng với mỗi cơ quan, tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua việc thực hiện các nghi lễ này mỗi nơi, mỗi lúc không theo hướng dẫn một cách bài bản. Vì thế, nhiều lúc nghi thức của những sự kiện trang trọng, trang nghiêm như đại hội hay một số ngày lễ lớn đã không đạt được như mong muốn. 
 
Trước thực tế đó, Ban tuyên giáo đã xin ý kiến Thành ủy Hà Nội và ban hành kế hoạch nhằm đôn đốc, nhắc nhở, chấn chỉnh lại thực hiện nghi thức chào cờ hát quốc ca với hệ thống tổ chức cơ sở đảng và cơ quan nhà nước trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, từ 1/6 các đơn vị trên địa bàn Thành phố tùy điều kiện cụ thể sẽ thực hiện sinh hoạt đầu tuần hoặc đầu tháng, nhưng bắt buộc là khi thực hiện nghi thức chào cờ phải hát quốc ca thay cho chỉ bật băng có nhạc. 
 
“Các mô hình thực hiện tốt, có cách làm hay cần nhân rộng; đơn vị chưa nghiêm túc cần đôn đốc nhắc nhở để tạo ra hiệu ứng xã hội, dư luận xã hội để công việc này trở thành thường xuyên, tự giác, thành nhu cầu tự thân của mỗi cán bộ công chức và mở rộng ra là với mỗi công dân Việt Nam” -đồng chí Phong cho biết.
 
theo Báo TTTĐ

 

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai