CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN THÀNH PHỐ LẦN THỨ XV

Tình nguyện Thủ đô sẵn sàng cho mùa thi 2015

Sáng 14/6, tại Cổng chính Công viên Thống nhất (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội - Hội Sinh viên Thành phố đăng cai Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015 do Trung ương hội Sinh viên Việt Nam triển khai.

 Tới dự lễ ra quân có các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Đào Ngọc Triệu - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng 3000 tình nguyện viên là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Vì một kì thi chất lượng, an toàn

 

Bắt đầu được triển khai từ năm 2002, 13 năm qua, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành một hoạt động tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được sinh viên Việt Nam hưởng ứng tham gia tích cực, có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng. Bằng sự cố gắng và nỗ lực của hàng trăm ngàn sinh viên, thanh niên tình nguyện, bằng sự chung tay và góp sức của nhiều cá nhân, tập thể trong xã hội, hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí, hàng trăm ngàn vé xe buýt và suất ăn miễn phí, hàng ngàn chuyến xe tình nguyện đã góp phần giảm bớt khó khăn, lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để các bạn thực hiện tốt các bài thi, hoàn thành ước mơ trở thành tân sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

 

 

Đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, 

Bí thư thứ Nhất BCH Trung ương Đoàn trao vật dụng cho các tình nguyện viên

  

 

Được biết, năm 2015, chương trình Tiếp sức mùa thi có nhiều thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tiễn (chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, kì thi THPT quốc gia) nhằm thực hiện một mục tiêu cao nhất: hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh tham dự kì thi, góp phần vì một kì thi THPT quốc gia chất lượng, an toàn. Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên có sự xuất hiện của đội hình “Em tôi đi thi” nhằm hỗ trợ cho 600 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 tỉnh: Lai Châu, Đăk Nông và Sóc Trăng.

 

 

 

Năm 2015, 38 cụm thi ở 23 tỉnh, thành được thiết lập. Tuy nhiên chương trình “Tiếp sức mùa thi” được thực hiện ở 63/63 tỉnh, thành phố và tại tất cả các đơn vị Đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn. Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Công tác tập huấn cho các đội hình tình nguyện được đầu tư, chuẩn bị và được thực hiện triển khai có hiệu quả ngay từ đầu tháng 5/2015.

 

Các hoạt động tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh như tìm kiếm chỗ ở giá rẻ, nhà trọ miễn phí, xây dựng phương án điều tiết, đảm bảo an toàn giao thông, chuẩn bị phương án giúp đỡ thí sinh khi xảy ra tai nạn, sự cố, vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ suất ăn, phương tiện di chuyển…”

 

“Đến thời điểm này, 3.312 đội hình tình nguyện, 52.952 thanh niên, sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng cho một mùa tiếp sức mùa thi thành công. Tôi tin rằng, bằng tinh thần tình nguyện, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự chuẩn bị chu đáo, các chiến sĩ tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” 2015 sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy của thí sinh và người nhà thí sinh trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay”, đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

 

Hà Nội vì cả nước...
 

Là lá cờ đầu trong phong trào tình nguyện, hàng ngàn sinh viên Thủ đô cũng tưng bừng trong không khí của mùa Tiếp sức mùa thi thứ 14. Tại lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2014, Thành đoàn Hà Nội cho ra mắt 10 đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi.

 

 

Thành đoàn Hà Nội ra mắt 10 đội hình chuyên cấp Thành phố

 

Năm nay, chương trình Tiếp sức mùa thi do Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội triển khai có nhiều điểm mới. Với phương châm “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, các hoạt động cao điểm của chương trình sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến hết ngày 5/7/2015 với sự tham gia của gần 12.000 tình nguyện viên phủ khắp trên địa bàn thành phố, trọng tâm là 3 bến xe: Gia Lâm, Giáp Bát, Mỹ Đình, điểm trung chuyển xe buýt Long Biên và 8 cụm thi. Chương trình dự kiến hỗ trợ cho gần 200.000 thí sinh và người nhà thí sinh

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố cắt băng khai trương 

Trung tâm điều phối hoạt động Tiếp sức mùa thi 2015 do Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội triển khai


Điểm mới trong chương trình tiếp sức mùa thi 2015 năm nay, Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố triển khai Trung tâm điều phối hoạt động tiếp sức mùa thi 2015 tại Nhà Văn hóa học sinh - sinh viên (37 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội), đường dây nóng: 046.2594918 hoặc website: http://www.tiepsucmuathi.edu.vn với lực lượng tình nguyện viên trực 24/24 và trực tại chỗ từ 7h đến 21h hàng ngày với các nhiệm vụ: thông tin, tư vấn, hỗ trợ, điều phối tình nguyện viên cũng như tiếp nhận và phân bổ nguồn lực hỗ trợ chương trình.

 


Nhớ lại cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp khi từ quê hương Nam Định lên Hà Nội dự thi tuyển sinh vào đại học năm 2014, bạn Nguyễn Thị Huế (sinh viên năm thứ nhất, Học viện Ngân hàng) chia sẻ: “Trong bao lo lắng, bỡ ngỡ ấy, mình đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các anh chị sinh viên tình nguyện. Cũng nhờ sự nhiệt tình ấy, ba ngày thi tại Hà Nội, mình và bố đã được hỗ trợ nhà trọ miễn phí, tiết kiệm một khoản chi tiêu đáng kể tại Thủ đô”. 

 

Tấm lòng và sự nhiệt tình ấy là niềm tin giúp cô gái quê có thêm động lực để hoàn thành bài thi thật tốt. “Lúc ấy, mình quyết tâm phải cố gắng thi tốt, để có ngày được mặc lên mình màu áo xanh tình nguyện, hỗ trợ các em thí sinh. Hôm nay, ước mơ ấy của em đã trở thành hiện thực”, Huế chia sẻ.

 

Tham gia vào đội hình Cùng bạn đi thi và tìm kiếm nhà trọ miễn phí, Huế cùng các bạn của mình đã sẵn sàng cho mùa tuyển sinh đại học cao đẳng. Những ngày này, em cùng các bạn của mình có mặt tại những điểm có mật độ dân số cao, gần các trường đại học cao đẳng để vận động người dân hỗ trợ thí sinh bằng hình thức giảm giá hoặc đồng ý cho thí sinh và người nhà thí sinh được ở trọ miễn phí.

BTG

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai