CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN THÀNH PHỐ LẦN THỨ XV

Tình nguyện Thủ đô xuống đường sau cơn dông lốc

Sau cơn dông lốc chiều 13/6, khung cảnh Hà Nội ngập cây xanh bị đổ, gẫy cành. Để khắc phục hậu quả đó, chiều 14/6, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai hoạt động thanh niên tình nguyện xung kích tham gia dọn vệ sinh môi trường.

500 tình nguyện viên phản ứng nhanh cấp thành phố và cơ sở Đoàn đã làm việc hết mình nhằm sớm đưa Hà Nội trở lại phong quang, sạch đẹp và an toàn.

 
Nhiệm vụ đột xuất
 
Ngay khi có chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Đoàn thanh niên bốn quận nội thành gồm: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa và Ba Đình lập tức triển khai việc khắc phục hậu quả do dông lốc gây ra đến đoàn viên, thanh niên.  Anh Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm cho biết: "Nhiệm vụ được giao khá gấp nhưng không vì thế mà chúng tôi triển khai sơ sài. Ngay  buổi trưa  ngày 14/6, Quận đoàn đã cử người đi mua dụng cụ như dao, găng tay trang bị cho  đoàn viên, thanh niên làm việc hiệu quả nhất".
 
 

 

Gần 100 đoàn viên, thanh niên quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã có mặt ở khu vực Hồ Thiền Quang  cùng nhau khắc phục hậu quả do cơn dông lốc chiều 13/6

 
Có mặt ở địa điểm 61 Bà Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ 2 giờ chiều, áo ướt đẫm mồ hôi,  Nghiêm Xuân Dũng, Bí thư Đoàn phường Cửa Đông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: "Sau trận mưa dông chiều qua, mình không thể ngờ lại có nhiều cây bị đổ, gẫy cành như thế. Nếu không được dọn dẹp nhanh,  chúng sẽ nguy hiểm đối với người tham gia giao thông".
 
Vì vậy, nhóm của Dũng chỉ có 5 người nhưng đã làm việc vô cùng tích cực để cùng với công nhân Công ty Môi trường đô thị dọn sạch sẽ cành cây trên tuyến phố Bà Triệu. Tại các chốt khác như: Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Lý Thường Kiệt - Hỏa Lò, bờ hồ Hoàn Kiếm, Phan Huy Chú - Lý Thường kiệt…đoàn viên, thanh niên quận Hoàn Kiếm cũng rất biết cách phân chia, phối hợp nhịp nhàng với công nhân môi trường để dọn rác.
 
Tham gia phong trào tình nguyện từ 3 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên Nguyễn Hoa Lê, sinh viên trường Đại học Nội vụ cầm dao phát cành cây. "Việc phát cành này khó hơn mình nghĩ nên phải mất một lúc mình mới quen. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa nên chúng mình bảo nhau làm cho thật tốt" - Lê chia sẻ.
 
Ban đầu Ban thường vụ Quận đoàn Hoàn Kiếm chỉ định ra quân tại 5 địa điểm  nhưng khi xuống thực tế,  đoàn viên, thanh niên đã dọn dẹp bất cứ chỗ nào có cây đổ. Họ sẵn sàng "chi viện" cho công nhân  môi trường  bất cứ lúc nào để Hà Nội trở lại sạch đẹp.
 
 
 
 
Chủ động, kịp thời
 
Quận Hai Bà Trưng được coi là một trong những nơi chịu hậu quả nặng nề nhất từ trận dông lốc . Vì vậy, ngay từ sáng 14/6, Ban thường vụ  Quận đoàn Hai Bà Trưng đã họp gấp bàn phương  án phối hợp cùng với Công ty Môi trường  đô thi số 3 khắc phục hậu quả, thu dọn  cây đổ  ở  các tuyến phố trọng điểm  trên địa bàn quận như:  Quang Trung, Trần Nhân Tông, Trần Bình Trọng… Lệnh triệu tập được thông báo gấp về các cơ sở  Đoàn và chỉ sau một giờ đồng hồ, gần 100 đoàn viên, thanh niên đã có mặt sẵn sàng làm nhiệm vụ.
 
Đào Duy Quang, đoàn viên phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: "Mình vừa  từ  lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2015 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức về đến nhà thì nhận được điện thoại triệu tập nên lập tức lên đường. Mình muốn được góp sức làm cho đường phố Hà Nội trở nên thông thoáng, sạch đẹp. Bởi vậy, dù còn bận nhiều việc cá nhân nhưng mình đã gác lại để tập trung làm công việc này".
 
Tại tuyến phố Phạm Ngọc Thạch, Đặng Văn Ngữ và Đường Láng (Quận Đống Đa, Hà Nội) số lượng cây xanh bị gẫy đổ lớn.  Vì vậy, gần 100 đoàn viên thanh niên  quận Đống Đa và  Đội phản ứng nhanh cấp thành phố đã chung tay cùng công nhân môi trường dọn dẹp.
 
Cơn mưa dông đã tàn phá nhiều hàng cây vốn đang giữ xanh môi trường Hà Nội và gần gũi với người dân Thủ đô tự bao lâu nay. Nhìn hàng cây xanh mướt bị đổ gục, Nguyễn Hồng Anh, Bí thư Đoàn phường Nam Đồng (Đống Đa) mắt đượm buồn. Hồng Anh chia sẻ: "Hôm qua, mình chứng kiến cơn dông lốc kinh hoàng khi đang trên đường đi làm về. Mưa gió cuốn phăng những biển quảng cáo, làm gãy cột điện, cây cổ thụ cũng bật gốc và đè chết người. Hình ảnh đó khiến mình bàng hoàng, xót xa".
 
Vì vậy, chàng trai  đã cùng các bạn đoàn viên, thanh niên trong phường Nam Đồng nhanh chóng tiếp nhận thông tin từ Đoàn cấp trên.  Ngay buổi sáng ngày 14/6,  Hồng Anh đã huy động các bạn đoàn viên thanh niên của phường, khu dân cư đến những điểm cây gẫy đổ gây ùn tắc giao thông để giúp đỡ lực lượng công nhân môi trường cùng dọn dẹp.  Chiều cùng ngày, Nguyễn Hồng Anh và các bạn trẻ của phường và đội phản ứng nhanh tiếp tục tiến hành dọn dẹp đường và giải tỏa ùn tắc giao thông tại ngã ba Hồ Đắc Di- Đặng Văn Ngữ (quận Đống Đa, Hà Nội).
 
Tại quận Ba Đình (Hà Nội), 50 bạn trẻ đã có mặt kịp thời trên các tuyến phố như: Điện Biên Phủ, Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Kim Mã… thu cành cây và quét dọn đường phố. 
 
 Đang trong chặng nước rút của kì thi cuối học kì ở giảng đường, chàng sinh viên  Nguyễn Văn Lực, Học viện Hành chính Quốc gia vẫn tiên phong tham gia dọn dẹp cây xanh bị gẫy. Chàng trai bộc bạch: "Chứng kiến các cô, các bác vất vả di chuyển những cây xanh bị đổ để đảm bảo an toàn giao thông cho Thủ đô mình rất muốn tham gia cùng mọi người.  Vì vậy, mình quyết định "dứt" giáo trình một hô,  dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả do dông lốc để lại".
 
 
Thật may mắn khi có thanh niên tình nguyện:
 
(TTTĐ) Chị Phạm Mai Trang, cán bộ Phòng điều hành Công ty Môi trường đô thị chi nhánh Hoàn Kiếm chia sẻ: "Ngay từ  tối 13/6 lực lượng công nhân của công ty đã làm việc đến  2-3 giờ sáng. Thậm chí mỗi người chỉ được ngủ 3 tiếng đồng hồ  rồi  phải trở lại làm việc để đường phố Hà Nội phong quang, sạch sẽ. Khối lượng công việc nhiều có thể chúng tôi phải tiếp tục làm trong hai, ba ngày tới. Giữa lúc khó khăn này, thật may mắn khi nhận được sự trợ giúp của các bạn đoàn viên, thanh niên. Các bạn ấy có sức trẻ, lòng nhiệt tình nên đẩy nhanh tiến độ công việc lên rất nhiều. Cảm ơn các bạn vì đã chia sẻ, đỡ đần chúng tôi".
 
Thành Nam - Lê Dung
Ảnh: Vương Đức

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai