TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Trao giải thưởng “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc” lần thứ 11

Tối 15/10/2015, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, quỹ Vifotex tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11

 Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.

 
 
 “Cuộc thi sáng tạo thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ 11 với sự tham dự của đông đảo các em thanh thiếu nhi thuộc 49 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là sự biểu dương lực lượng của các tài năng trẻ Việt Nam có khát vọng trở thành nhà sáng chế trong tương lai và mong muốn có những ý tưởng sáng tạo xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh trong một tương lai không xa. Năm nay Ban tổ chức nhận được 554 đề tài, trong đó có 169 đề tài về lĩnh vực môi trường, 147 đề tài trong lĩnh vực đồ chơi, đồ dùng gia đình, 87 đề tài lĩnh vực học tập, 72 đề tài sản phẩm thân thiện với môi trường, 79 đề tài về phần mềm khoa học. Đây là những đề tài được sơ tuyển từ hàng vạn đề tài tham dự cuộc thi của các địa phương gửi về quỹ Vifotex. Hội đồng giám khảo đã chọn được 106 đề tài của 43 tỉnh, thành phố đề nghị Ban chỉ đạo xét và trao giải gồm một giải đặc biệt kèm theo Huy chương vàng của Ban tổ chức, 5 giải nhất, 10 giải nhì và 30 giải 3 và 60 giải khuyến khích.
 
 
Phó Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao giải nhất cho các cá nhân
Phó Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao giải nhất cho các cá nhân
 
Phát biểu tại buổi lễ,  Phó Chủ tịch Trần Thanh Mẫn hoan nghênh Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi sáng tạo này. Qua 11 năm tổ chức, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc đã được triển khai rộng khắp trong các nhà trường. Cuộc thi đã góp phần khơi dậy sự sáng tạo để các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
 
 
“Hoan nghênh các Ban tổ chức, đánh giá cao địa phương, nhà trường đã tạo điều kiện cho các em có được một môi trường sáng tạo tốt. Đề nghị, các cơ quan, bộ, ngành ở Trung ương, các thành viên Mặt trận tiếp tục quan tâm để tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 12.
 
 
Cũng tại buổi lễ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Nguyễn Đắc Vinh đã phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 12. Đồng chí mong muốn các bạn thanh niên, các em thiếu niên, nhi đồng Việt Nam hãy thắp sáng lên trong trái tim mình ngọn lửa đam mê sáng tạo; không ngừng nỗ lực học tập, lao động, tìm tòi, thể nghiệm những cách làm, ý tưởng, mô hình, sản phẩm sáng tạo trong nhà trường và ngoài xã hội; không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân gương mẫu, xứng đáng trở thành lớp chủ nhân tương lai của nước nhà.
 
 
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động Cuộc thi toàn quốc lần thứ 12/2016
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động Cuộc thi toàn quốc lần thứ 12/2016
 
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP Hồ Chí Minh các cấp phải không ngừng nhân lên, thúc đẩy và phát huy niềm đam mê sáng tạo trong thanh thiếu nhi; đưa những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo đó ứng dụng vào chính quá trình học tập, đời sống của thanh thiếu nhi; tiếp tục đẩy mạnh phong trào sáng tạo trẻ. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh.
 
 

 

Bảo Anh

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai