TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

97 đội bóng rổ nam và nữ Thủ đô khối tiểu học cùng tranh tài

Sáng ngày 22/10, tại Hà Nội, Báo Nhi đồng thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tổ chức họp báo vòng loại và vòng chung kết Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ IX.

 Tham dự buổi họp báo có TS Trần Quang Đạo  - Tổng biên tập Báo Nhi đồng, Trưởng Ban tổ chức giải; ông Nguyên Quốc Quân - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và đại diện Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn. Cùng dự còn có đại diện Phòng giáo dục các quận và huấn luyện viên một số trường có đội bóng rổ tham dự mùa giải năm nay.

 
Là một trong những môn thể thao mới du nhập vào Việt Nam, bóng rổ đã nhanh chóng thu hút được sự yêu thích của các em học sinh vì tính năng động và những lợi ích phát triển thể chất vượt trội. Phổ biến trước nhất ở đối tượng học sinh cấp 3, môn bóng rổ sau đó đã thu hút cả khối học sinh THCS và bậc tiểu học.
 
 
 
g
TS Trần Quang Đạo  - Tổng biên tập Báo Nhi đồng, Trưởng Ban tổ chức giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ IX trao đổi với các cơ quan báo chí
 
Sau 8 năm tổ chức các mùa giải, giải bóng rổ đã trở thành một sân chơi bổ ích, nơi các em học sinh có cơ hội thể hiện khả năng chơi bóng, cọ xát, học hỏi, nâng cao trình độ, thêm đam mê với bóng rổ và giao lưu, gắn kết thêm nhiều tình bạn mới.
 
Ở giải lần thứ IX năm được tổ chức đã thu hút sự tham gia của 97 đội bóng nam và nữ đến từ 56 trường tiểu học, bao gồm cả các trường chuyên biệt thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội.
 
Tại buổi họp báo, Ban tổ chức giải cho biết, vòng loại của Giải sẽ khởi tranh trong hai ngày 24 và 25/10/2015, tại 5 bảng thuộc 7 điểm trường: Trường Tiểu học Olympia; Trường Tiểu học Trung Tự; Trường Tiểu học Kim Liên; Trường Tiểu học Hà Nội Academy; Trường Tiểu học Xuân La; Trường Tiểu học Đền Lừ và trường Tiểu học Trung Văn để chọn ra 02 đội nhất, nhì bảng vào chung kết.
 
Ở vòng Chung kết gồm 24 đội bóng nam, nữ tham gia sẽ diễn ra vào ngày  31/10/2015 và 01/11/2015 tại trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring (Long Biên, Hà Nội). 
 
Theo TS Trần Quang Đạo  - Tổng biên tập Báo Nhi đồng, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, nét mới của mùa giải lần thứ IX lần này có thêm nhiều trường cử đội bóng rổ tham gia, chất lượng giải đấu cũng được nâng lên và đặc biệt là tinh thần đoàn kết của các đội cũng rất cao sẽ góp phần vào thành công của mùa giải năm nay.
 
Năm nay, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng cho đội vô địch; giải nhì; giải ba; giải phong cách; đội có tinh thần thi đấu tích cực và 02 cầu thủ Nam và Nữ xuất sắc nhất Giải.
 
 
Mùa giải lần thứ VIII trước đó có 79 đội bóng nam và nữ đến từ 47 trường tiểu học, bao gồm các trường ngoài công lập và trường quốc tế trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tham dự.
 
Được biết, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam - Nhà tài trợ chính của giải lần thứ IX sẽ tiếp tục đồng hành cùng niềm đam mê bóng rổ của các em học sinh, đồng thời hỗ trợ tích cực trong công tác tổ chức, cung cấp dụng cụ thi đấu, đồng phục cho các đội tham dự giải, tài trợ giải thưởng và cung cấp miễn phí thức uống giàu năng lượng từ mầm lúa mạch MILO.
 
 

 

Đông Hà

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai