CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN THÀNH PHỐ LẦN THỨ XV

Cơm 5000 đồng hành cùng sĩ tử

Trưa nay (1/7), ngày đầu tiên của kì thi THPT quốc gia 2016, 1000 suất cơm miễn phí đã được các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Cơm 5000 dành tặng các sĩ tử tham dự kì thi THPT quốc gia 2016 tại các điểm thi tại Hà Nội.

 Trưa nay (1/7), ngày đầu tiên của kì thi THPT quốc gia 2016, 1000 suất cơm miễn phí đã được các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Cơm 5000 dành tặng các sĩ tử tham dự kì thi THPT quốc gia 2016 tại các điểm thi tại Hà Nội.

 

Tình nguyện viên của CLB Cơm 5000 trao tặng các suất ăn miễn phí tới người nhà thí sinh

 

Bữa trưa ngày 1/7 tại các cụm thi ở Hà Nội trở nên nhộn nhịp hơn vì đông đảo thí sinh và người nhà tới nhận những suất cơm miễn phí của thanh niên tình nguyện Thủ đô. Vừa trải qua 180 phút căng thẳng trong phòng thi, Nguyễn Thị Hoa (Ứng Hòa, Hà Nội) rất đói. “Rời khỏi phòng thi, nhu cầu đầu tiên của em là được ăn cơm. Thật may mắn khi em vừa tới cổng trường thì có các anh chị thanh niên tình nguyện mang cơm tới”- Hoa cho biết.

 

Hoạt động bền bỉ từ năm 2012, CLB Cơm 5000đ Hà Nội luôn ý thức rằng việc kết nối các nguồn lực trong xã hội, tích cực tham gia đóng góp cho hoạt động mang tính xã hội nói chung và cho hoạt động tiếp sức dành cho sĩ tử và người nhà hàng năm là trách nhiệm của mình. 

 

 

Là năm thứ 3 triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi, CLB Cơm 5000đ Hà Nội đứng trong hàng ngũ các đội hình tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô và đại diện cho các nguồn lực trong xã hội tham gia hỗ trợ sĩ tử, người nhà trong mùa thi năm nay.

 

Các tình nguyện viên của Cơm 5000 làm công việc chuẩn bị từ sáng sớm

 

Trong kì thi 2016, với các hoạt động được triển khai đồng bộ tại Hà Nội và Thanh Hóa, CLB Cơm 5000đ Hà Nội phục vụ miễn phí 3000 suất cơm chất lượng cho sĩ tử và người nhà tại 16 điểm trường (cơm miễn phí được triển khai trong 2 ngày 1 – 2/7), ăn nhẹ miễn phí (3 – 4/7).

 

... việc chia cơm vào từng hộp được các bạn thực hiện rất cẩn thận, tỉ mỉ, đảm bảo vệ sinh

 

Để có 1000 suất ăn mỗi ngày dành tặng thí sinh và người nhà, các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Cơm 5000 đồng Hà Nội phải tất bật chuẩn bị thực phẩm từ đêm hôm trước. "Lịch trình của chúng mình là 2 giờ đêm sẽ nấu cơm và sơ chế thức ăn, 3 giờ30 sáng nấu để kịp chia thành từng suất chuyển đến các địa điểm thi. Tuy nhiên, việc tính toán sao cho thực đơn thật hợp lí, đầy đủ dinh dưỡng cho các em khiến chúng mình tốn khá nhiều thời gian" - Bùi Quang Long, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cơm 5000 đồng Hà Nội chia sẻ.

 

 

Không chỉ lên thực đơn, ngay cả việc chọn nhà cung cấp nguyên liệu cũng được các thành viên tính toán kĩ càng. Toàn bộ thực phẩm cho các suất cơm đều được lấy từ  siêu thị Vinmart Nguyễn Chí Thanh. Địa điểm nấu nướng được đặt tại bếp ăn của trường Tiểu học Khương Thượng

theo bao TTTĐ

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai