ĐÀO TẠO - BỒI DƯỠNG

Lớp Cán bộ quản lý và lớp TPT khóa 20 học tập thực tế tại tỉnh Nghệ An

Trong 03 ngày, từ ngày 22/7 đến 24/7/2016, Trường Lê Duẩn đã tổ chức chuyến học tập thực tế tại tỉnh Nghệ An cho đoàn học viên lớp Cán bộ quản lý công tác Đội & trường học và lớp đào tạo kĩ năng nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên làm TPT Đội khóa 20 kì 2. Đây là hoạt động nhằm nâng cao năng lực tổ chức hoạt động thực tế, tăng cường tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa các học viên và tinh thần giao lưu, kết nối giữa đội ngũ phụ trách thiếu nhi Hà Nội - Nghệ An.

Đoàn công tác do đ/c Nguyễn Thứ Mười - Hiệu trưởng Trường Lê Duẩn làm trưởng đoàn, đã khởi hành về nguồn để ôn lại truyền thống cách mạng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Tại đây, đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm và đi thăm các di tích tại làng Sen (quên cha), làng Chùa (quê mẹ) nơi Hồ Chủ tịch sinh ra và lớn lên.

Cùng ngày, đoàn công tác của Trường Lê Duẩn đã đến thăm di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn - Biểu tượng cho ý chí chiến đấu ngoan cường của TNXP Nghệ An. Nơi đây yên nghỉ 1240 cán bộ, chiến sĩ thuộc 9 Đại đội TNXP chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An, đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh để bảo vệ huyết mạch giao thông cho tuyến đường 15A chi viện cho chiến trường miền Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Đặc biệt trong đó là những chiến công và sự hy sinh oanh liệt vào ngày 31/10/1968 của 13 chiến sĩ được mệnh danh là “Tiểu đội thép” “Tiểu đội cảm tử” thuộc Đại đội TNXP 317. Các chị, các anh đã hiến trọn tuổi xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập - tự do, thống nhất Tổ quốc. Cuộc đời và sự nghiệp của các chị, các anh mãi mãi là tấm gương sáng để các thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo.

Tại bãi biển thị xã Cửa Lò, hoạt động teambuilding vô cùng sôi nổi, trẻ trung do Trường Lê Duẩn tổ chức đã góp phần tăng cường tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa học viên lớp lớp Cán bộ quản lý công tác Đội và trường học và lớp đào tạo kĩ năng nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên làm TPT Đội khóa 20 kì 2.

Đặc biệt, trong chuyến đi học tập thực tế bên cạnh các nội dung giáo dục về nguồn, đoàn học viên lớp Cán bộ quản lý công tác Đội và trường học và lớp đào tạo kĩ năng nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên làm TPT Đội khóa 20 kì 2 đã có buổi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ công tác Đội ý nghĩa và thắm tình đoàn kết với đội ngũ phụ trách thiếu nhi tỉnh Nghệ An trong chương trình giao lưu "Hà Nội - Nghệ An, thắm tình đoàn kết". Tại buổi giao lưu, đ/c Nguyễn Thứ Mười - Hiệu trưởng Trường Lê Duẩn, đã thay mặt cho đoàn công tác trao tặng 300 khăn quàng đỏ và 2 bộ trống cho đại diện 2 liên đội khó khăn của tỉnh Nghệ An.

Chuyến học tập thực tế tại tỉnh Nghệ An của đoàn công tác Trường Lê Duẩn đã thành công tốt đẹp để lại nhiều kỉ niệm và ấn tượng đẹp đẽ trong lòng các học viên và đội ngũ phụ trách thiếu nhi tỉnh Nghệ An. Từ đó thêm tăng cường mối giao lưu đoàn kết giữa đội ngũ phụ trách thiếu nhi và các cơ sở Đoàn trong toàn thành phố với các tỉnh thành bạn trong cả nước.

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai