TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Tuổi trẻ Khối Công nghiệp Hà Nội tình nguyện nơi biên cương

Sáng nay (24/7), đoàn tình nguyện gồm các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, y bác sĩ trẻ trong Khối Công nghiệp, do đồng chí Đặng Quang Hải, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Công nghiệp Hà Nội dẫn đầu đã tổ chức Lễ xuất quân chương trình Kỳ nghỉ hồng- Mùa hè tình nguyện “Nghĩa tình biên cương” năm 2016 tại xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Khối Công nghiệp Hà Nội

 

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Khối Công nghiệp Hà Nội quyết tâm xung kích, chung tay xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, thông qua chương trình nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức, ý thức, trách nhiệm; Nâng cao kiến thức thực tế và kĩ năng hoạt động xã hội cho thanh niên, tạo cơ hội, môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

 

 

Đồng chí Đặng Quang Hải, Bí thư Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội trao quà cho bà con nhân dân xã Pù Nhi

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Quang Hải, Bí thư Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: Trong những năm qua, chiến dịch “Mùa hè thanh niên tình nguyện” của tuổi trẻ Thủ đô nói chung và Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội nói riêng đã gặt hái được nhiều thành công, để lại những kỉ niệm không thể nào quên trong hành trang của hàng vạn bạn trẻ.

 

Kết quả của các mùa chiến dịch đã thực sự để lại niềm tin yêu và lòng cảm phục về lớp trẻ hôm nay, tạo ra một khí thế, sắc thái mới sinh động trong các phong trào thanh niên, đã và đang tạo ra trong xã hội một hình ảnh đẹp về giới trẻ, một lớp thanh niên luôn biết kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, các thế hệ cha anh đi trước, giàu lòng tương thân tương ái, sống đẹp, sống có ích, có trách nhiệm trước những khó khăn của đời sống cộng đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Trường Khang, Phó bí thư Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội trao quà cho trường Mầm non Pù Nhi

 

Với chủ đề “Tuổi trẻ Khối Công nghiệp Hà Nội xung kích hội nhập và phát triển kinh tế”, chiến dịch “Mùa hè thanh niên tình nguyện” 2016 được triển khai từ tháng 6- 9/2016, tập trung các hoạt động cao điểm từ tháng 7 đến hết tháng 8/2016. Chương trình tình nguyện “Nghĩa tình biên cương” này là một trong những hoạt động hưởng ứng chiến dịch hè tình nguyện 2016 bằng nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực.

 

Với sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết và trái tim nhân ái của tuổi thanh xuân, các bạn trẻ Khối Công nghiệp Hà Nội đem những kiến thức tích lũy được trong cuộc sống để chia sẻ giúp đỡ nhân dân, góp sức mình vì sự phát triển của quê hương đất nước.

 

Y bác sĩ khám bệnh miễn phí cho người dân địa phương

 

Các đội viên tình nguyện phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nội quy, quy chế của các đội hình, làm tốt công tác dân vận với phương châm: “Nói dân hiểu, làm dân tin, đi dân nhớ”, hỗ trợ và giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ.

 

Tại lễ xuất quân, Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội đã tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho Huyện đoàn Mường Lát, Đoàn thanh niên, Đồn Biên phòng và bà con nhân dân xã Pù Nhi. Đoàn tình nguyện đã trao tặng quà cho 15 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; 30 em học sinh nghèo vượt khó và trường Mầm non xã Pù Nhi.

 

Cải tạo "vườn rau cho em"

 

Các y bác sĩ trẻ khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách. Đoàn viên, thanh niên tình nguyện sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện cho gia đình vợ liệt sĩ tại xã Pù Nhi và trường Mầm non của xã; Đồng thời, thực hiện công trình thanh niên “Vườn rau cho em”, cải tạo, nâng cấp bể chứa nước sinh hoạt tại trường Mầm non; Tổ chức hoạt động tuyên truyền gắn với chủ trương lớn của ngành điện: Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hành lang an toàn lưới điện và sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão; Dịch vụ chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực miền Bắc…

 

Sửa chữa đường điện cho trường Mầm non Pù Nhi

 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, trong khuôn khổ chương trình, đoàn tình nguyện sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động: Thăm hỏi, giao lưu, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng xã Pù Nhi; Gặp mặt, giao lưu với lãnh đạo, công nhân vận hành Trạm biến áp 110 KV tại huyện Ngọc Lặc, thuộc chi nhánh Công ty Điện lực miền Bắc tại Thanh Hóa và thực hiện công trình “Hàng cây thanh niên” tại trạm.

 

Đông đảo người dân đến dự chương trình

 

Đoàn công tác cũng sẽ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động thực tế trong công tác thanh niên và công tác chuyên môn với Đoàn thanh niên các đơn vị ngành điện; Thăm khu di tích lịch sử Lam Kinh; Làm việc, trao đổi kinh nghiệm công tác với Công ty Điện lực Thọ Xuân, chi nhánh Điện lực Thanh Hóa… Khi hành trình trở về Hà Nội, đoàn công tác sẽ dâng hương tại tượng đài liệt sĩ cầu Hàm Rồng (Thanh Hóa)…

 

Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Khối Công nghiệp Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa sẽ diễn ra đến hết ngày 26/7/2016.

 

theo Đoan TN Khối CN

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai