TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

Hơn 2300 ngọn nến lung linh tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm), thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ năm 2016.

 


Đến dự chương trình có các đồng chí: Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Đào Ngọc Dung - UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Vũ Hồng Khanh – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Đào Ngọc Triệu – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng dự còn có các đồng chí Thường trực Thành đoàn Hà Nội, lãnh đạo các phòng, ban của Trung ương Đoàn và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố.   Đ/c Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương  
và 
Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn
tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xuyến

Trong không khí linh thiêng, trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố cùng đoàn viên, thanh niên tiêu biểu kính cẩn dâng hoa, dâng hương, thắp nến tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.   

5

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn 
phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Phong- Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn cho biết, mỗi hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa" là dịp để đoàn viên thanh thiếu nhi học những bài học sâu sắc về lòng yêu nước, về tinh thần hy sinh, về sự cống hiến trách nhiệm với nhân dân, với độc lập, tự do, giữ vững chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ.   

Đồng chí Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, các tổ chức Hội, Đội và đoàn viên, hội viên, đội viên, thanh thiếu nhi trong cả nước hãy tiếp tục thực hiện những công trình, phần việc ý nghĩa nhằm đền ơn, đáp nghĩa các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Đồng chí cũng mong muốn, mỗi bạn đoàn viên thanh niên hãy chọn cho mình một việc làm thiết thực, ý nghĩa, những việc làm của các bạn chính là lời nhắc nhở mỗi bạn trẻ ghi nhớ về lịch sử hào hùng của đất nước, về những hy sinh, mất mát của lớp lớp các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng cho chính cuộc sống yên bình của chúng ta ngày hôm nay.   

Cũng tại chương trình, đồng chí Lê Quốc Phong phát động đợt hoạt động "Theo bước chân những người anh hùng" hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) trong các cấp bộ Đoàn.     

Được biết, trong Tuần cao điểm thực hiện các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" (từ ngày 20/7 đến ngày 27/7/2016), Trung ương Đoàn đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng với tổng giá trị quà và tiền mặt là 120 triệu đồng. Dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng 02 Nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Ứng tại thôn Mai Xá, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội và ông Nguyễn Trọng Khoát, là thương binh nặng nhiễm chất độc hóa học tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội, trị giá mỗi căn nhà 50 triệu đồng.   

Ngoài ra, Thành đoàn Hà Nội tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó tại xã Xuân Sơn, Sơn Tây và xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội với 1.500 cơ số thuốc; tổ chức đi thăm hỏi các gia đình chính sách, thương bệnh binh, mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương bệnh binh, mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách có công với cách mạng và vệ sinh, tu sửa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang trên địa bàn…   

Đ

Đ/c Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương 
thắp hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ 

Cùng thời điểm này, tại hơn 2.000 nghĩa trang liệt sỹ còn lại trên địa bàn Hà Nội và cả nước đồng loạt diễn ra Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đây là năm thứ chín hoạt động này được triển khai đồng bộ trong toàn Đoàn. 

Cũng trong Tuần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, các cấp bộ Đoàn và ngành Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp  tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa ngày 27/7; chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; động viên, thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sỹ, các di tích lịch sử văn hoá; giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.   


Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn 
tặng quà cho các thương bệnh binh, người có công với cách mạngĐ/c Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội 
tặng quà cho con của các liệt sỹ, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập


 
Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng 20 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh nặng (mỗi phần quà trị giá 02 triệu đồng) và trao 15 phần quà cho con em các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vượt khó (mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng).    

 Đây là hoạt động thường niên Thành đoàn tổ chức nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), nhằm phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm, sự biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công với cách mạng. Đồng thời, góp phần giáo dục thế hệ trẻ hôm nay nâng cao hiểu biết về truyền thống tốt đẹp của dân tộc và giá trị về nền độc lập tự do hôm nay, từ đó tăng thêm sức mạnh để thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Thủ đô và đất nước./.

Một số hình ảnh tiêu biểuCác đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố, Thành đoàn 
thắp nến, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ và những người có công với cách mạng.

5Ngàn ngọn nến lung linh tri ân các anh hùng liệt sĩ - 1Mỗi một ngọn nến, một nén hương là tấm lòng của thế hệ trẻ thành kính trước sự hi sinh của cha ông.
BTG
 

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai