TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Tuổi trẻ Thủ đô kịp thời chia sẻ mất mát với nhân dân huyện Bát Xát- Lào Cai

Sáng 8/8, Đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ mất mát với bà con nhân dân và thanh thiếu nhi huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) – địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của hoàn lưu bão số 2.

 Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội và các đồng chí trong BTV Thành đoàn Hà Nội.

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng quà, chia sẻ mất mát với bà con nhân dân và thanh thiếu nhi huyện Bát Xát 

 

Được biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) là một trong những địa phương chịu nhiều mất mát, thiệt hại nặng nề về người và của. Trong đó 460ha hoa màu bị nước lũ cuốn trôi, 239 ngôi nhà bị sập một phần hoặc gãy đổ, 24 ngôi nhà bị cuốn trôi hoà nền, nhiều tuyến đường dân sinh, cây cầu bị ngập lụt hoặc cuốn trôi, 9 người chết hoặc mất tích trong đó phần lớn là các em thanh thiếu nhi.

 

Chia sẻ với thiệt hại nặng nề và những mất mát lớn lao của nhân dân và thanh thiếu nhi huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: Ngay khi biết những thiệt hại nặng nề của huyện do hoàn lưu bão số 2, dù là thứ 7, Chủ nhật nhưng BTV Thành đoàn Hà Nội đã kịp thời có sự chỉ đạo đến các cơ sở Đoàn trực thuộc, vận động các nguồn lực xã hội để sẻ chia với bà con nhân dân. Hi vọng những món quà, sự sẻ chia của Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội giúp bà con nhân dân có động lực khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

 

Đoàn thanh niên TP Hà Nội dành tặng bà con nhân dân, thanh thiếu nhi huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực bao gồm:  400kg gạo, 137 thùng mỳ tôm, 100 thùng nước, 10.000 quyển vở viết, 100 hộp C sủi, 100 hộp trà gừng và tiền mặt. Tổng trị giá vào khoảng 250 triệu đồng.

 

Cảm động trước những món quà ý nghĩa và tình cảm tuổi trẻ Thủ đô dành tặng cho nhân dân huyện nhà, bà Sùng Hồng Mai, Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát chia sẻ: “Đoàn thanh niên TP Hà Nội là một trong những đoàn cứu trợ đầu tiên đến chia sẻ mất mát, khó khăn với nhân dân huyện nhà. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những món quà thiết thực, kịp thời và đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô. Trong thời gian sớm nhất, chúng tôi sẽ phân phối, sử dụng có hiệu quả nguồn tài trợ này để bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống”.

 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội tặng quà cho thanh thiêu nhi huyện Bát Xát

 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình có thiệt hại nặng nề nhất về người ở huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai). Đó là gia đình chị Đinh Thị Tới ở xã Cốc San (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai); 3 con nhỏ của chị Tới đều bị thiệt mạng do đất sạt lở vào nhà ở; Gia đình chị Vàng Thị Hồng Hạnh (xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, Lào Cai). Chị Hạnh và 2 con nhỏ bị nước lũ cuốn trôi trong khi đang chạy đi tìm nơi trú ẩn an toàn. Chia buồn với mất mát không gì bù đắp nổi của các gia đình có người bị nạn, đồng chí Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao số tiền hỗ trợ 7 triệu đồng cho 2 gia đình đồng thời động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

 

Tại trường Tiểu học xã Tòng Sành, đoàn cũng trao tặng quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề sau lũ. Mỗi suất quà 1 triệu đồng tiền mặt. Trao tặng 15 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà tặng.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn công tác tại Bát Xát- Lào Cai:

 

 

 

 

 

 

 

 

theo Báo TTTĐ
 

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai