TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố năm 2016

Tối 28/8, tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố năm 2016. Đây là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

 


Các đại biểu Trung ương, TP Hà Nội cùng đại diện thủ khoa xuất sắc làm lễ dâng hương


Đến dự có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội; Nguyễn Lan Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể của Trung ương, Thành phố. 


Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại lễ tuyên dương

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý biểu dương và chúc mừng những thành quả mà 100 thủ khoa đạt được. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: 100 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm nay thực sự là nguồn nhân lực có chất lượng, là những bông hoa đẹp nhất trong phong trào thi đua dạy tốt,học tốt. Các bạn là đại diện tiêu biểu cho tầng lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập và nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. 

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố gửi gắm đến thủ khoa: “Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng một Thủ đô hiện đại, văn minh. Để có được điều đó, Thủ đô rất cần các bạn – tầng lớp tri thức trẻ với nhiều hoài bão, niềm đam mê và khát khao được cống hiến. Lãnh đạo Thành phố cũng gửi lời nhắn nhủ và kỳ vọng tới các Thủ khoa rằng cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và nghiên cứu để gặt hái những thành công trên những chặng đường tiếp theo”. Sinh viên Phạm Quỳnh Anh, Thủ khoa xuất sắc Đại học Mỹ thuật Công nghiệp 
phát biểu cảm tưởng tại lễ tuyên dương

Đại diện cho 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2016, tại lễ tuyên dương, sinh viên Phạm Quỳnh Anh, Thủ khoa xuất sắc Đại học Mỹ thuật Công nghiệp bày tỏ: “Việc đạt được danh hiệu thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng thách thức lớn lao. Dù ở đâu, làm công việc gì các thủ khoa luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và sẽ phấn đấu cho niềm tự hào ấy”.   

Con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng chúng em sẽ nỗ lực vượt qua để trở thành người công dân tốt, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố Hà Nội, của gia đình, thầy cô, các tổ chức đoàn thể, xã hội trong đó có tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên. Chúng em xin hứa sẽ ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại.   

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Lê Quốc Phong 
trao bằng khen cho các Thủ khoa

Tại buổi lễ, 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã vinh dự được trao tặng bằng khen, cúp biểu trưng và phần thưởng của UBND thành phố Hà Nội. Đây là những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn trong hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm nay. 

Trong đó, 2 người là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp), 50% thủ khoa là đảng viên, 60% thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc (đạt điểm tổng kết toàn phần trên 9.0)… 

Trong số này, nhiều thủ khoa có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã phấn đấu nỗ lực vươn lên học tập, nhiều thủ khoa có công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao được giải thưởng trong nước và quốc tế. 

Năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Với tổng số 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. 

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tình thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô... Nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Một số hình ảnh tiêu biểu
Các đồng chí lãnh đạo trao bằng khen cho các Thủ khoa xuất sắc


Các thủ khoa tại Lễ tuyên dương
BTG

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai