TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

445 đại biểu thanh niên tiên tiến báo công dâng Bác

Nằm trong khuôn khổ của Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV năm 2016, sáng ngày 28/8, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 445 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV đại diện cho hơn 25 triệu thanh niên cả nước đã tham dự Lễ báo công dâng Bác.

 Dự lễ báo công có các đồng chí: Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Bùi Trường Giang - Phó Chủ Nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam;  cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các Ban của Trung ương Đoàn và đại diện các tỉnh, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. 


Trong không khí trang nghiêm, thành kính và đầy xúc động các đại biểu đã cùng lắng nghe lời Bác dạy thanh niên và kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người và Đảng Cộng sản Việt Nam đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

f

d
Các đại biểu cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc ca

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đưa việc học tập và làm theo lời Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên, liên tục. Hai năm qua, thanh niên Việt Nam đã có sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, đề cao ý thức trách nhiệm với bản thân, với gia đình, đất nước, tích cực thi đua học tập, lao động sáng tạo, công tác, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, hội nhập quốc tế.


Thành kính dâng lên Người những thành tích nổi bật mà tuổi trẻ cả nước đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Đinh Xuân Vinh (đại biểu TP. Hồ Chí Minh) đã báo công với Bác, trong đó có đoạn: “Thế hệ trẻ chúng cháu hôm nay luôn ghi tạc trong tâm khảm những lời Bác đã dạy: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị tương lai đó”. Chúng cháu đã gắng sức lao động, học tập, rèn luyện, góp công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới. Tuy nhiên, chúng cháu cũng hiểu rằng những kết quả mà chúng cháu đã đạt được trong thời gian qua còn rất khiêm tốn, còn cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để có thể tiến những bước dài vững chắc trên chặng đường đầy gian nan, thử thách phía trước, đem nhiệt huyết tuổi trẻ cống hiến cho sự phồn thịnh, giàu mạnh của đất nước”.


d
Thay mặt các đại biểu, đồng chí Đinh Xuân Vinh (TP. Hồ Chí Minh) đã báo cáo với Bác 
về những kết quả nổi bật mà tuổi trẻ cả nước đã đạt được trong thời gian qua

Tại lễ báo công, các đại biểu đã cùng xin hứa với Bác, sẽ không ngừng học tập và làm theo những lời dạy của Bác, luôn nỗ lực trong học tập, lao động, rèn luyện, quyết tâm hành động góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

d

Đ/c Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, 
Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 
cho các đại biểu thanh niên tiên tiến lần thứ IV - 2016.

445 đại biểu thanh niên tiên tiến là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa học tập và làm theo lời Bác của tuổi trẻ cả nước. Dù khác nhau về ngành nghề, lĩnh vực, dù đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc hay ở nước ngoài, nhưng tất cả đều có chung một nhiệt huyết, một niềm tin, một quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác hằng mong muốn.

 
 
theo Đông Hà (doanthanhnien)

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai