TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Tọa đàm Giới trẻ với mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Thiết thực hưởng ứng năm Trật tự và văn minh đô thị 2016, nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh thiếu nhi Thủ đô về ý thức hành Luật giao thông đường bộ và nâng cao văn hóa khi tham gia giao thông, chiều 18/9, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tọa đàm "Giới trẻ với mũ bảo hiểm đạt chuẩn -sống trẻ, văn minh, tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn".

 Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội, cùng dự còn có các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố, đại diện Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt, CATP Hà Nội 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt- UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội
 phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt- UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên Thủ đô xung kích tình nguyện bằng những hành động cụ thể như: đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi tham gia giao thông, chấp hành đèn tín hiệu và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông vì sự an toàn của chính bản thân và toàn xã hội; góp phần tạo nên một hình ảnh mới về giao thông cho Thủ đô, để Thăng Long - Hà Nội đón chào nhân dân cả nước, đón chào bạn bè quốc tế trong sự an toàn, văn minh.  

tọa Các khách mời tham gia tọa đàm “giới trẻ với MBH đạt chuẩn – sống trẻ, văn minh, tự tin đội MBH đạt chuẩn
Các Khách mời giao lưu với với đoàn viên thanh niên, sinh viên Thủ đô

Tại chương trình, các đại biểu cùng các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên được giao lưu với 3 khách mời là anh Nguyễn Thiên Tú – UVTV, Chánh văn phòng Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; Thượng úy Nguyễn Trung Kiên – Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt, CATP Hà Nội và Nghệ sỹ Thành Trung.   

Thượng úy Nguyễn Trung Kiên cho biết: Hiện nay nhiều người chấp nhận đội mũ bảo hiểm kém chất lượng chỉ để "qua mắt" các lực lượng chức năng. Tuy nhiên, những chiếc mũ này không có tác dụng bảo vệ, mà ngược lại còn gây nguy hiểm cho họ khi không may xảy ra tai nạn. Do đó, các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng để người dân tự bảo vệ bản thân, gia đình và ứng phó khi gặp các sự cố giao thông trên đường là rất cần thiết. 

Nghệ sỹ Thành Trung chia sẻ: Trước đây, anh đội mũ bảo hiểm chỉ bởi không muốn bị phạt và để giữ gìn hình ảnh người của công chúng. “Ít người hiểu được rằng đội mũ bảo hiểm chất lượng, đạt chuẩn là hành động cần thiết cho sự an toàn của chính bản thân mình”, anh dành lời khuyên cho các bạn trẻ, hãy đội mũ bảo hiểm chất lượng để bảo vệ bản thân mỗi khi tham gia giao thông… 

Đồng ý với ý kiến của 2 khách mời cùng tham gia: anh Nguyễn Thiên Tú – UVBTV, Chánh văn phòng Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhấn mạnh thêm: Các bạn trẻ cần nêu cao ý thức khi tham gia giao thông để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Thành đoàn Hà Nội sẽ tạo những sân chơi bổ ích cùng nhiều hoạt động thú vị khác để hiện thực hóa tinh thần và ý thức ấy vào cuộc sống cho mỗi đoàn viên thanh thiếu niên.   Các bạn đoàn viên thanh niên sôi nổi tham gia các hoạt động trong buổi tọa đàm. 


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt- UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội
tặng hoa và mũ bảo hiểm cho 3 khách mời tham gia giao lưu tại chương trình

Thông qua chương trình, các khách mời gửi lời nhắn nhủ tới các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Mỗi khi tham gia giao thông, cần đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để thấu hiểu và có cách hành xử phù hợp, đồng thời mỗi người hãy trở thành một đại sứ tuyên truyền về an toàn giao thông, để không ai còn phải chịu nỗi đau mất gia đình, người thân do tai nạn.
BTG

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai