TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Tuổi trẻ quận Cầu Giấy chăm sóc sức khỏe cựu Thanh niên xung phong

Sáng 5/10, Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức chương trình “Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng, tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho cựu TNXP quận Cầu Giấy”.

 Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỉ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016); Kỉ niệm 62 năm Ngày giải phóng Thủ đô(10/10/1954-10/10/2016); Hướng tới chào mừng 20 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy.

 Ngày hội là dịp để tuổi trẻ quận Cầu Giấy thể hiện tình cảm tri ân những chiến sĩ Thanh niên xung phong (TNXP) với phẩm chất cao đẹp, không ngại gian khổ, sẵn sàng hy sinh xương máu của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc.

 

Y bác sĩ khám bệnh cho cựu TNXP

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đỗ Thu Hoài –  Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn Cầu Giấy bày tỏ: “Trải qua cuộc chiến đấu lâu dài của nhân dân ta cho độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội, biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Họ đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, ra đi góp máu xương để giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

 

 

 

Đáp lại những ân tình đó, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ quận Cầu Giấy đã trở thành hoạt động thường xuyên, thể hiện qua các hoạt động cụ thể như: Chăm sóc, viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức lễ thắp nến tri ân...”.

 

Trong thời gian vừa qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ quận Cầu Giấy đã và đang sôi nổi tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2016); 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016)… Đây là một trong những nội dung quan trọng của Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2016 và được tổ chức từ cấp cơ sở tới quận.

 

Toàn đoàn đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường đài tưởng niệm liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức thắp nến tri ân tại 8 đài tưởng niệm liệt sỹ, tổ chức thăm, tặng quà và hôm nay được sự đồng ý của Thường trực Quận ủy, tuổi trẻ quận Cầu Giấy tổ chức buổi Khám, tư vấn, phát thuốc cho hội viên hội cựu TNXP quận…

 

Tại Ngày hội hôm nay, tuổi trẻ Quận Cầu Giấy, đội ngũ y bác sĩ trẻ của Bệnh viện E, Bệnh viện Y học cổ truyền, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế đã khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 114 hội viên hội cựu TNXP.

 

Bác Lê Thị Hồi  - Chủ tịch Hội cựu TNXP quận Cầu Giấy chia cho biết, sự kiện này là biểu hiện của mối quan hệ gắn bó, lâu dài của Đoàn- Hội và Hội cựu TNXP quận. Ngoài việc hỗ trợ cho các hoạt động của Hội cực TNXP, Đoàn thanh niên- Hội LHTN Việt Nam quận Cầu Giấy còn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là lực lượng thanh niên xung phong. Gần như năm nào, chúng tôi cũng tổ chức hoạt động này, trong đó, Đoàn thanh niên tập trung lực lượng y bác sĩ, kinh phí để tổ chức chương trình.

 

“Những năm gần đây, thanh niên xung phong đã nhận được nhiều sự quan tâm của Nhà nước nhưng không phải ai cũng có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt. Vậy nên, các kì cuộc như thế này là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho chúng tôi”, bác Hồi chia sẻ.

 

Bác Phạm Văn Thương, 69 tuổi, bày tỏ: “Tôi rất xúc động trước tình cảm của các bạn trẻ. Dù món quà chỉ nhỏ bé thôi nhưng nó có ý nghĩ khích lệ tinh thần với bản thân tôi và các đồng chí đồng đội. Hoạt động khám bệnh, phát thuốc này còn giúp chúng tôi được phát hiện bệnh tật để điều trị kịp thời, giữ gìn và nâng cao sức khỏe”.

 

Dưới đây là một số hình ảnh PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi lại tại ngày hội:

 

 

 

 

 

theo Quận đoàn Cầu Giấy

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai