CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN THÀNH PHỐ LẦN THỨ XV

Tuyên dương công trình, sản phẩm sáng tạo trẻ Thủ đô năm 2016

Tối 12/10, Thành đoàn – Hội LHTN TP Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương công trình, sản phẩm sáng tạo trẻ và các gương thanh niên tiêu biểu Thủ đô năm 2016. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016) và 25 năm ngày tái thành lập Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội (26/10/1991 - 26/10/2016); nhằm khuyến khích, động viên tinh thần sáng tạo và cống hiến của thanh niên Thủ đô.

 

Tiết mục văn nghệ khai mạc chương trình

 

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Bùi Tuấn Ngọc, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Thắng, UVBTV T.Ư Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Trần Anh Tuấn, UVBCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên TP Hà Nội; Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội.

 

Các đại biểu Trung ương, thành phố, Thành đoàn Hà Nội tham dự chương trình

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội phát biểu tại chương trình


Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội cho biết: Năm 2016 là năm có ý nghĩa đặc biệt với tổ chức Đoàn – Hội với nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng: 85 năm ngày thành lập Đoàn, 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Trên tất cả các mặt công tác, hoạt động của đoàn viên thanh niên trong khối công nhân viên chức, doanh nhân trẻ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân Thủ đô.

 

Cán bộ công chức, viên chức trẻ, giỏi; tác giả công trình, sản phẩm sáng tạo giao lưu tại chương trình


Các bạn đoàn viên thanh niên các đơn vị sản xuất, thương mại đã tích cực tham gia đảm nhận những khâu khó, việc mới, tham gia các phong trào thi đua 4 nhất, ôn lý  thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi... 


“Tại lễ tuyên dương, BTV Thành đoàn ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cán bộ, công chức, viên chức, người thợ trẻ giỏi, doanh nhân tiêu biểu đạt được trong thời gian qua. Rất mong các đồng chí và các bạn phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức thi đua trong lao động và sản xuất, trách nhiệm cao nhất góp phần xây dựng Thủ đô yêu dấu của chúng ta ngày càng giàu đẹp, văn hiến và văn minh”, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội nhấn mạnh.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương và đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV T.Ư Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chúc mừng các cán bộ công chức, viên chức trẻ giỏi


Tại chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tuyên dương 11 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh niên Thủ đô được lựa chọn từ hơn 50 hồ sơ đề cử của các cơ sở đoàn trực thuộc. Các công trình, sản phẩm được tuyên dương đều đã được ứng dụng vào thực tế lao động, sản xuất, học tập hoặc được đánh giá có khả năng áp dụng hiệu quả vào đời sống kinh tế - xã hội; 

 


Đặc biệt, Thành đoàn Hà Nội đã tuyên dương các gương thanh niên Thủ đô tiêu biểu gồm:22 gương“Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi”; 10gương “Người thợ trẻ,giỏi”; 25 gương doanh nhân trẻ Thủ đô tiêu biểu. Đây đều là những gương thanh niên xuất sắc, trách nhiệm với công việc, không ngừng học tập, tu dưỡng đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ để trở thành những người thợ trẻ giỏi, cán bộ, công chức có năng lực chuyên môn, có trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với công việc và cộng đồng; những người doanh nhân trẻ tiên phong trong đổi mới về tư duy, dám dấn thân, đối diện với thách thức để hội nhập và phát triển đóng góp tích cực vào việc xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

 


Với đề tài “Thiết kế Bộ thực hành mạng và máy in” nhóm tác giả do anh Đào Đức Phú Thịnh làm chủ đề tài (thuộc Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội) đã tỏ ra rất bất ngờ khi được tuyên dương là công trình, sản phẩm sáng tạo trẻ. Không giấu được cảm xúc vinh dự và tự hào, anh Thịnh chia sẻ: "Bản thân mình không nghĩ là sẽ được giải mà chỉ tham gia hồ sơ cùng mọi người trong trường". Nhận xét về phong trào sáng tạo trẻ, anh Thịnh đánh giá đây là giải thưởng có ý nghĩa và thiết thực, bổ ích cho thanh niên. Phong trào này sẽ kích thích và nâng cao sức sáng tạo trẻ, cho thanh niên Thủ đô. Anh cũng bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều phong trào thiết thực hơn nữa cho thanh niên, thế hệ trẻ được thể hiện tài năng của mình.

 

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam và đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội chúc mừng các doanh nhân trẻ tiêu biểu


Là một trong 10 tấm gương “Người thợ trẻ, giỏi” được tuyên dương lần này, anh Nguyễn Đức Tài (Công ty cổ phần gốm Chu Đậu, Tổng Công ty thương mại Hà Nội) cho biết: “Với tôi, được đại diện cho những người thợ trẻ của Thủ đô là một vinh dự vô cùng lớn. Là một người thuộc thế hệ trẻ, tôi cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn nữa, với nghề, với Thủ đô, với đất nước". Anh Tài bày tỏ mong muốn trong tương lai sẽ dùng khả năng chuyên môn và sức trẻ của mình phấn đấu xây dựng và phổ biến hơn nữa hình ảnh của gốm Chu Đậu đến đông đảo người dân Thủ đô và trên toàn quốc.

 

Chương trình cũng tổ chức tọa đàm, giao lưu với đại diện gương Cán bộ công chức, viên chức trẻ, giỏi; tác giả công trình, sản phẩm sáng tạo và gương doanh nhân trẻ Thủ đô tiêu biểu. 

 


Đặc biệt, để chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam; 12 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, sau phần tuyên dương là chương trình giao lưu nghệ thuật Gala “Tự hào thanh niên Thủ đô” giữa các doanh nhân, nghệ sỹ và đoàn viên thanh niên Thủ đô.Qua những ca khúc ngợi ca Đảng, quê hương, đất nước... đã góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi thanh niên Thủ đô.

 

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ đoàn viên thanh niên Thủ đô sống có trách nhiệm với bản thân, công việc và cộng đồng; cùng nhau chung sức xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai