TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Hội thi cán bộ đoàn giỏi Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2016

"Người Thủ lĩnh năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo" Đó là chủ đề của Hội thi cán bộ đoàn giỏi Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2016 vừa được tổ chức tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301. Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ đoàn thể hiện kiến thức, tài năng, cùng nhau trao đổi học tập kinh nghiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo, xây dựng hình ảnh người cán bộ đoàn Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo, thanh lịch, văn minh.

 Đại tá Thái Tâm Tứ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi cán bộ đoàn là một nội dung trọng tâm của công tác Thanh niên Bộ Tư lệnh năm 2016, là dịp bồi dưỡng nhận thức, rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng nghiệp vụ công tác thanh niên cho đội ngũ cán bộ đoàn. Tạo điều kiện cho cán bộ đoàn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ lý luận, năng lực tham mưu, triển khai hiệu quả hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh niên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.            


 Được biết, thời gian qua, Cục Chính trị đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị  tổ chức Hội thi cấp cơ sở và cấp trên cơ sở đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, chất lượng và đạt hiệu quả thiết thực. Qua Hội thi, các cơ quan đơn vị đã lựa chọn ra 16 đồng chí tiêu biểu, có thành tích xuất sắc tham gia Hội thi cán bộ đoàn giỏi cấp Bộ Tư lệnh.             

Tham gia vòng chung kết, các thí sinh với tài năng, hiểu biết của mình và sự hỗ trợ của đồng đội đã cùng nhau trải qua 4 phần thi: Chào hỏi,  hiểu biết kiến thức, năng khiếu và hùng biện. Qua các phần thi, các thí sinh sẽ có điều kiện để thể hiện đầy đủ nhận thức và kỹ năng cần thiết của một người cán bộ đoàn. Nếu như phần thí chào hỏi với hình thức sân khấu hóa, các thí sinh đã khéo léo giới thiệu bản thân, đơn vị công tác cũng như những hoạt động nổi bật trong phong trào đoàn của đơn vị thì nội dung thi kiến thức và phần thi năng khiếu tự chọn được đông đảo khán giả chờ đợi nhất. Bởi trong các phần thi này các thí sinh bộc lộ rõ sự hiểu biết về kiến thức lịch sử, nghiệp vụ công tác Đoàn, khả năng tổ chức và vận động đoàn viên thanh niên. Mỗi đồng chí một phong cách riêng với những cách thể hiện độc đáo như: tấu hài, ca hát, võ thuật, múa nghệ thuật…tạo nên sự phong phú, đa dạng trong nội dung và hình thức thể hiện. Tiêu biểu ở phần thi này là các thí sinh: Phùng Văn Thành, Trường Trung cấp nghề số 10, Lê Xuân Hải, Tiểu đoàn KSQS 103, Bùi Văn Thú, Tiểu đoàn Đặc công 18…      
   

Màn chào hỏi của thí sinh tại cuộc thi 

Ngoài ra, còn một phần thi rất quan trọng đó là phần hùng biện. Ban giám khảo nêu chủ đề cho từng thí sinh, bằng kiến thức và khả năng thuyết trình các thí sinh làm sáng tỏ vấn đề đưa ra trong thời gian 3 phút. Đa số các thí sinh có kiến thức cơ bản, tác phong chững chạc, tự tin, phương pháp truyền đạt hấp dẫn, thuyết phục, khiến cho ban giám khảo phải đắn đo, cân nhắc trong đánh giá kết quả. 


Phần thi nhận thức bằng hình thức trắc nghiệm


Tiết mục múa hát trong phần thi năng khiếu


Đồng chí Đại tá Lê Văn Huyên, Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải cao trong hội thi

Sau một ngày đua tài sôi nổi, khách quan, công tâm, Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2016 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Thông qua hội thi, cơ quan chính trị các cấp tiến hành rút kinh nghiệm trong chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức hoạt động đoàn tại cơ sở; đồng thời phát hiện những cán bộ đoàn có trình độ năng lực để tiếp tục bồi dưỡng, nhân rộng mô hình, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô trong những năm tới.
BTG Tổng hợp

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai