CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN THÀNH PHỐ LẦN THỨ XV

Thanh niên Thủ đô tham gia vệ sinh trên phố đi bộ

Từ ngày 1/9/2016, 16 tuyến phố đi bộ của Thủ đô Hà Nội trở thành địa điểm thu hút hàng nghìn người dân tập trung để dạo bộ, chụp ảnh, chơi trò chơi dân gian... Theo đó, lượng rác thải cũng trở nên nhiều hơn tại khu vực này.

 

 

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, những ngày cuối tuần này, gần 60 bạn sinh viên tình nguyện đến từ 2 trường ĐH Luật và ĐH Dược Hà Nội đã có mặt từ 7h tối tại khu vực phố đi bộ tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại tuyến phố đi bộ, khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

 

Ngoài ra, các bạn trẻ  thay phiên nhau tham gia giúp đỡ các lực lượng chức năng bảo vệ cảnh quan môi trường, tuyên truyền đến người dân tham gia đi bộ về việc giữ gìn cảnh quan đô thị nhằm đảm bảo cho tuyến phố luôn sạch đẹp, văn minh.

 

 

Công việc khá vất vả, nhưng ai nấy đều hào hứng . Có mặt từ trước 7 giờ tối, bạn Lưu Đình Quang (sinh viên ĐH Luật Hà Nội) cho biết: "Trường em có gần 40 bạn tham gia nhặt rác tại tuyến phố đi bộ, tuyên tuyền về giữ gìn vệ sinh môi trường quanh khu vực. Cách đây 1 tuần khi được Đoàn trường chỉ đạo  chúng em đã rất hào hứng. Bản thân em rất mong có nhiều cơ hội được cùng các bạn góp phần công sức nhỏ bé của mình gìn giữ môi trường Thủ đô sạch, đẹp, văn minh”.

 

Một sinh viên trường Đại học Luật cũng chia sẻ: "Tham gia công việc, em sẽ không còn tối cuối tuần rảnh rỗi. Tuy nhiên, em thấy cuộc sống của mình thêm ý nghĩa vì đã giúp ích cho cộng đồng, cho Thủ đô thêm mến yêu và sạch đẹp".

 

 

Chứng kiến những hành động đẹp của các bạn trẻ, rất nhiều người dân tham gia tại phố đi bộ đã tỏ ra thán phục: “Các thanh niên tình nguyện rất tuyệt vời. Nhìn vào hành động và màu áo xanh của các bạn ấy, mình cũng ý thức hơn rất nhiều về các hành vi ứng xử với môi trường. Mình sẽ không tiện tay vứt rác ra đường phố, không ném tẩu thuốc một cách tùy tiện như trước đây nữa.

 

Sau buổi đi bộ ngày hôm nay, mình cũng sẽ kể cho những người thân trong gia đình về hành động của các bạn trẻ tại con phố này để động viên các thành viên trẻ trong gia đình, nhất định khi đi học, đi làm, phải tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn, tham gia vào các hoạt động hữu ích để trưởng thành hơn trong cuộc sống”…

theo Báo TTTĐ

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai