ĐÀO TẠO - BỒI DƯỠNG

NGÀY HỘI MÙA XUÂN ƯỚC MƠ TUỔI THƠ LẦN THỨ X VÀ HỘI THI CHỦ NHÂN ĐẤT NƯỚC LẦN THỨ VIII NĂM 2017

        Nhân dịp chào đón Xuân Đinh Dậu 2017 - Tết cổ truyền của dân tộc và hướng tới kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  (26/3/1931 - 26/3/2017), được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, vào ngày 15/01/2017, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và Trường Lê Duẩn đã phối hợp tổ chức Ngày hội “Mùa xuân ước mơ tuổi thơ” lần thứ X và Hội thi “Chủ nhân đất nước” lần thứ  VIII năm 2017 tại trường Lê Duẩn.

Ngày hội “Mùa xuân ước mơ tuổi thơ” được tổ chức cả ngày 15/01/2017 với sự tham gia của hơn 600 lượt đội viên, cán bộ chỉ huy Đội đến từ 12 liên đội tiêu biểu đại diện cho các quận trên địa bàn thành phố Hà Nội và đông đảo hội viên đến từ Câu lạc bộ Phụ trách thiếu nhi Hà Nội và Câu lạc bộ Cán bộ Đội Hà Nội.

 

Ảnh trao cờ lưu niệm

         Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Khánh Bình – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Năm nay, với sự đầu tư kĩ lưỡng và nghiêm túc của các đơn vị tham gia, một số hoạt động chính trong chương trình Ngày hội như: thi trang trí ngôi nhà ngày Tết với chủ đề "Thăng Long - Hà Nội trong trái tim em"; thi bày mâm ngũ quả, gói bánh chưng, liên hoan dân vũ, thi vẽ tranh theo chủ đề "Em yêu Hà Nội"... đã được tổ chức quy mô, chất lượng hơn các năm trước. Thông qua Ngày hội, các anh chị phụ trách và các em thiếu nhi đã được cùng nhau đua sắc, khoe tài và tìm hiểu, trải nghiệm các giá trị văn hóa truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Ngày hội thực sự là một sân chơi trí tuệ, diễn đàn bổ ích để các bên giao lưu, học hỏi, trao đổi nâng cao kinh nghiệm, thể hiện các ý tưởng sáng tạo; góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi Thủ đô.

 

 

 

 

  Ảnh hoạt động Ngày hội – vẽ tranh, trang trí Trại, dân vũ, gói bánh chưng

         Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung khác nhau cho các liên đội tham gia thi. Ngày hội năm nay, liên đội THCS Sài Đồng, Quận Long Biên đã xuất sắc đạt được ba giải Nhất ở các nội dung trang trí ngôi nhà ngày Tết, bày mâm ngũ quả, liên hoan dân vũ.

 

 

 

 

  Ảnh trao thưởng

Hội thi “Chủ nhân đất nước” lần thứ  VIII được tổ chức qua 2 vòng: Sơ khảo và Chung khảo. Vòng Sơ khảo được tổ chức vào ngày 08/01/2017 với sự tham gia của 29 thí sinh đại diện 23 quận, huyện trên địa bàn thành phố và các hội viên thuộc Câu lạc bộ Cán bộ Đội thành phố Hà Nội. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 08 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng Chung khảo Hội thi được tổ chức vào 19h30’ ngày 15/01/2017 tại trường Lê Duẩn. Hội thi “Chủ nhân đất nước” do Hội đồng Đội thành phố và Trường Lê Duẩn tổ chức hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tài năng của đội viên, qua đó rèn năng lực tổ chức hoạt động xã hội, giúp các em hiểu thêm những nét đẹp truyền thống của Thăng Long - Hà Nội và của dân tộc, từ đó góp phần định hướng mô hình, nhân cách thiếu nhi Thủ đô.

Với sự tranh tài của 08 thí sinh là cán bộ chỉ huy Đội tại đêm Chung khảo, Hội thi đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Trải qua 2 vòng thi Năng khiếu và Thuyết trình, thí sinh Nguyễn Như Khôi đến từ CLB Cán bộ Đội Hà Nội đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân. 02 giải Nhì lần lượt được trao cho các thí sinh Chu Hoa Bảo Trâm đến từ Lớp 6A7 Trường THCS Cầu Giấy - Quận Cầu Giấy và Bùi Phương Linh lớp 5A2 Trường THCS Tiền Phong - Huyện Gia Lâm; 02 giải ba lần lượt thuộc về Đặng Bích Phương Lớp 8B Trường THCS Hoàn Kiếm - Quận Hoàn Kiếm và Trần Thục Nhi Lớp 6A4 Trường THCS Nam Từ Liêm - Quận Nam Từ Liêm

 

 

 

 

 

 

  Ảnh trao thưởng

          Cũng trong chương trình Ngày hội, Ban Tổ chức tiến hành kiện toàn và ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ phụ trách thiếu nhi Hà Nội và Câu lạc bộ Cán bộ Đội Hà Nội; tặng 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000đ), 60 suất quà Tết, vở viết và 120 vé tham gia các hoạt động vui chơi tại Công viên Hồ Tây cho 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Ảnh trao quà tặng và chúc mừng Ban Chủ nhiệm 02 CLB

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai