TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

Trường Lê Duẩn tổ chức Về nguồn tại tỉnh Quảng Trị

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 – 07/4/2017), từ ngày 18/3 đến ngày 20/3/2017, đoàn đại biểu cán bộ chủ chốt của Trường Lê Duẩn do TS Nguyễn Thứ Mười – Ủy viên Hội đồng Đội TW, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, Hiệu trưởng Trường Lê Duẩn làm Trưởng đoàn, đã tổ chức chương trình giáo dục truyền thống Về nguồn tại quê hương Quảng Trị của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Tại thành phố Đông Hà, đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Trị và thuyết minh về các bài dự thi hạng mục tập thể của Trường Lê Duẩn và CLB Cán bộ Đội Hà Nội tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn” do Tỉnh đoàn Quảng Trị, Sở GD&ĐT và Đài PTTH tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức.

Thay mặt đoàn đại biểu cán bộ chủ chốt của Trường Lê Duẩn, TS. Nguyễn Thứ Mười đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh đoàn Quảng Trị, đồng thời giới thiệu sơ bộ về Trường Lê Duẩn – Món quà của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn dành tặng thiếu niên, nhi đồng Thủ đô cũng như giới thiệu về mục đích, chương trình các hoạt động của đoàn dự kiến thực hiện tại Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Khánh Vũ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Trị, hoan nghênh chương trình giáo dục truyền thống Về nguồn tại quê hương Quảng Trị của đoàn đại biểu Trường Lê Duẩn. Thay mặt cho Ban Tổ chức cuộc thi, đồng chí cũng đánh giá cao chất lượng nội dung và thẩm mỹ của các bài dự thi đến từ Thủ đô Hà Nội, đồng thời khẳng định đây sẽ là tiền đề tốt cho các hoạt động phối kết hơp trong tương lai gần với tuổi trẻ Thủ đô nói chung, và Trường Lê Duẩn nói riêng.

Tại khu lưu niệm đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn tại xã Hậu Kiên, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, đoàn đại biểu cán bộ chủ chốt của Trường Lê Duẩn đã đến dâng hương tưởng niệm và dành phần lớn thời gian tổ chức sinh hoạt truyền thống để tưởng nhớ công lao của đồng chí Lê Duẩn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tình cảm dành tặng thiếu niên nhi đồng Thủ đô nói riêng.

Cùng ngày, phối hợp với tỉnh đoàn Quảng Trị, đoàn đã đến thăm thầy và trò trường THCS Triệu Thành – Một đơn vị giáo dục còn nhiều khó khăn của địa phương. Tại đây, đoàn đã có buổi trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động Đội trong trường học. Thay mặt cho đoàn công tác, TS Nguyễn Thứ Mười đã trao tặng 02 bộ trống Đội, 300 khăn đỏ, 2.000 quyển vở cho trường THCS Triệu Thành.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đến dâng hương tại khu di tích Thành cổ Quảng Trị để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những hy sinh vô cùng to lớn của lớp lớp cha anh đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất quê hương. Tại đây, đoàn đã được tìm hiểu thêm về một giai đoạn cao trào trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc; một khúc tráng ca mở màn cho thành công của chiến dịch Hồ Chí Minh thống nhất hoàn toàn 2 miền Bắc – Nam.

Ngày 20/3, đoàn rời Quảng Trị, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác. Đây là một trong 05 hoạt động trọng tâm của Trường Lê Duẩn hướng tới kỉ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 – 07/4/2017) và tháng Thanh niên năm 2017.

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai