Phóng sự ảnh

Trường Lê Duẩn tổ chức Lễ Kỉ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 – 07/4/2017) và Hướng tới kỉ niệm 35 năm thành lập Trường Lê Duẩn (19/5/1983 – 19/5/2018); ngày 07/4/2017, Trường Lê Duẩn đã long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Đây là dịp để các thế hệ thầy và trò Trường Lê Duẩn cùng tuổi trẻ Thủ đô được ôn lại và khắc sâu, học tập và noi theo cuộc đời, sự nghiệp, phẩm chất đạo đức cách mạng của đồng chí Lê Duẩn, thấm nhuần hơn nữa những quan điểm của đồng chí Lê Duẩn về tuổi trẻ Việt Nam, về công tác vận động thanh niên và xây dựng tổ chức Đoàn. Từ đó xây dựng trường trở thành một ngôi trường tiêu biểu của Thủ đô, xứng đáng với tình cảm, niềm tin yêu của Tổng Bí thư Lê Duẩn, của Thành ủy, UBND, Thành đoàn và các sở, ban, ngành thành phố; của nhân dân và bao thế hệ phụ trách, thiếu nhi đã dành cho.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đến dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam; đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội và gần 500 đại biểu đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội; các chuyên gia, nhà khoa học, Hội đồng tư vấn giáo dục; đại diện lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn Hà Nội; đại diện Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội, phòng GD&ĐT 30 quận, huyện, thị xã; đại diện BGH, giáo viên làm TPT Đội, cán bộ chỉ huy Đội một số trường TH, THCS có phòng trào Đội xuất sắc; cán bộ, giáo viên Trường Lê Duẩn.

Trong diễn văn khai mạc, TS. Nguyễn Thứ Mười - Ủy viên Hội đồng Đội TW, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, Hiệu trưởng Trường Lê Duẩn, đã nhấn mạnh: Lễ kỉ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn chính là dịp để cán bộ, giáo viên Trường Lê Duẩn thêm tự hào, cùng quyết tâm đổi mới và nâng cao chất lượng về mọi mặt, nâng cao chất lượng và quy mô đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hướng dẫn phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục, xứng đáng là "Vườn ươm cán bộ quản lí tương lai" cho Thủ đô và đất nước. Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí trong mọi hoạt động, tận tâm tận lực cống hiến trong công việc; không ngừng tìm tòi và sáng tạo khi triển khai thực hiện các nhiệm vụ mới, nhất là nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội LHTN, Hội Sinh viên của Thủ đô với một ý thức trách nhiệm chính trị cao trước Đảng bộ và chính quyền thành phố và trước thế hệ trẻ Thủ đô, xứng đáng với niềm tin mà Thành ủy đã giao phó.

Đặc biệt tại buổi lễ, đội ngũ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và cán bộ chỉ huy Đội Thủ đô đã được giao lưu, đối thoại với TS. Lưu Minh Trị - Nguyên phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Đ/c Nguyễn Thị Kim Thanh, Nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, Nguyên Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Lê Duẩn; Chị Bùi Thu Phương - Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trường tiểu học Phương Liệt, là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp thành phố, được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2014 dành cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc cấp toàn quốc, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và bạn Chu Hoa Bảo Trâm - Cán bộ chỉ huy Đội giỏi của thành phố, thí sinh đạt giải Nhì trong cuộc thi Chủ nhân đất nước mùa thứ 9 năm 2016.

Các đại biểu khách mời cũng đã chia sẻ về tư tưởng và tình cảm của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với thế hệ trẻ và mong muốn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với thiếu nhi Thủ đô. Thay mặt đội ngũ Giáo viên làm TPT Đội và các bạn cán bộ chỉ huy Đội Thủ đô, chị Bùi Thu Phương và bạn Chu Hoa Bảo Trâm cũng đã thể hiện tình cảm của Tuổi trẻ Thủ đô đối với Tổng Bí thư Lê Duẩn và thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực trong việc học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, để xứng đáng là một hình ảnh đẹp góp phần lan tỏa cũng như góp phần xây dựng nên một ngôi trường là địa chỉ tin cậy của tuổi trẻ Thủ đô, xứng đáng với quà tặng mà Tổng Bí thư Lê Duẩn đã trao tặng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, BTC trao giải cuộc thi "Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn". Theo đó, từ ngày 12/2 đến ngày 10/3/2017, Trường Lê Duẩn đã phát động cuộc thi "Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn" và thu được 120 bài dự thi cá nhân, 2 bài dự thi tập thể. Nhà trường đã đạt 01 giải tập thể xuất sắc, 1 giải Ba và 1 giải khuyến khích, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong hưởng ứng, triển khai tham gia cuộc thi.

Lễ kỉ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn là một trong những hoạt động nằm trong chùm hoạt động thiết thực của trường Lê Duẩn dịp này kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư và hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập trường Lê Duẩn (19/5/1983 – 19/5/2018). 

Một số hình ảnh trong chương trình

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai