TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

Trường Lê Duẩn tham gia Diễn đàn trẻ em Thành phố Hà Nội năm 2017

Ngày 01/7/2016, tại Khách sạn Kim Liên, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã tưng bừng tổ chức Diễn đàn trẻ em Thành phố Hà Nội năm 2017 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em”.

Tới dự Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Cục trưởng Cục BVCSTE- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đ/c Đặng Văn Bất - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, cùng đại diện lãnh đạo phòng nghiệp vụ của các sở, ngành, đoàn thể : Lao động Thương binh và Xã hội, Giáo dục Đào tạo, Y tế, Văn hóa-Thể thao, Tư pháp, Công an Thành phố, Văn phòng Ban an toàn giao thông Thành phố và Thành đoàn Hà Nội. Tham dự Diễn đàn có 80 em nhỏ và 16 dẫn trình viên đến từ 8 đơn vị.

Góc truyền thông của CLB Cán bộ Đội Hà Nội (Trường Lê Duẩn) đạt giải Nhất toàn đoàn

Diễn đàn được tổ chức với 2 phiên: Trẻ em với trẻ em và giao lưu, đối thoại giữa trẻ em với lãnh đạo Trung ương và thành phố. Các em được cùng nhau tham gia nhiều nội dung hoạt động phong phú như thi góc truyền thông, giới thiệu về đơn vị, được làm quen, giao lưu và cùng nhau biểu diễn, tập luyện những tiết mục văn nghệ tập thể vui nhộn, ý nghĩa.

Đ/c Nguyễn Thị Nga - Phó Cục trưởng Cục BVCSTE và đ/c Đặng Văn Bất - Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH trao thưởng cho các đơn vị

Diễn đàn đã thu hút nhiều sự quan tâm của các em khi tiến hành thảo luận theo các nhóm vấn đề, bao gồm: Trẻ em với phòng chống xâm hai, lạm dụng trẻ em; Trẻ em với vui chơi giải trí và một số vấn đề khác liên quan đến Quyền trẻ em. Ở mỗi nội dung thảo luận, các em được bày tỏ quan điểm và đưa ra những thông điệp của mình dưới nhiều hình thức khác nhau như: vẽ tranh, làm thơ…

Từ kết quả thảo luận nhóm đã được thống nhất, các em nhỏ tham dự Diễn đàn đã tự tin, mạnh dạn, thẳng thắn đưa ra nhiều câu hỏi và kiến nghị, đề xuất, thậm chí nêu ý kiến phản biện với các bác, các cô chú lãnh đạo. Các em cũng đã chuyển 10 thông điệp của Diễn đàn đến lãnh đạo cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em và đại diện các sở ngành Thành phố. Tất cả các câu hỏi, kiến nghị của trẻ em tham dự Diễn đàn đều được các bác, các cô chú lãnh đạo trả lời, trao đổi và trân trọng tiếp thu.

Phát biểu tổng kết Diễn đàn, đồng chí Đặng Văn Bất - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã khẳng định: Diễn đàn trẻ em không chỉ là hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em mà còn là cơ hội cho những người làm công tác quản lý nhà nước có liên quan đến bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nghiên cứu, xem xét để xây dựng, điều chỉnh các chương trình, kế hoạch, chính sách, đề xuất các biện pháp nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, đảm bảo việc thực hiện các quyền của trẻ em trên địa bàn Thành phố ngày một tốt hơn.

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai