Phóng sự ảnh

Nhật ký hoạt động lớp Kĩ năng xã hội khóa 1/2014

Diễn ra từ ngày mùng 02/6 đến ngày 08/6, với sự tham gia của 40 em học sinh trong độ tuổi từ 9 đến 15, Trại hè “Cuộc sống quanh em – Ước mơ của em” khóa 1 năm 2014 đã kết thúc tốt đẹp, mang đến nhiều trải nghiệm và những bài học thú vị dành cho các em

Trong ngày đầu tiên của khóa học này, 40 bạn nhỏ đến từ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên... đã có một buổi sáng trọn vẹn để tìm hiểu, làm quen với nhau và làm quen với môi trường sống mới.

Thông qua những trò chơi làm quen thú vị của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các thầy cô giáo Trường Lê Duẩn đã giới thiệu với các em một môi trường học tập và rèn luyện tập thể của những bạn cán bộ chỉ huy Đội giỏi, những thủ lĩnh thiếu nhi vừa vui vẻ, đoàn kết vừa kỉ luật, nghiêm túc.

Dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ tối thiểu của các thầy cô, các học viên nhí phải tự xây dựng một thời gian biểu sinh hoạt cho riêng mình và nghiêm chỉnh thực hiện.

Nhân Ngày Môi trường thế giới mùng 5/6/2014, Trường Lê Duẩn đã tổ chức cho các em đến tham quan mô hình sống xanh tại làng trẻ em Béc – la, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây các em đã được bác Chu Đình Điệp – Giám đốc làng trẻ cùng đại diện các gia đình đón tiếp và giới thiệu về làng trẻ Béc-la.

Thông qua phần giao lưu, chia sẻ với chủ đề “Gia đình là số 1” với các bạn nhỏ đang sinh sống tại làng trẻ Béc-la, các thành viên lớp giáo dục kĩ năng xã hội “Cuộc sống quanh em – Ước mơ của em” khóa 1 đều có những suy nghĩ nghiêm túc hơn về giá trị của mái ấm gia đình, về tình yêu thương vô điều kiện của cha mẹ dành cho con cái và trách nhiệm của những người con trong gia đình.

Trong ngày thứ 5 của khóa học, các em đươc trải nghiệm, học tập nhiều nội dung thực hành thú vị tại vườn Công viên mùa Hạ, khu đô thị sinh thái Ecopark. Thời tiết hôm mát mẻ, khiến 2 ngày hoạt động tại đây càng trở nên vui vẻ, bổ ích cho cả thầy và trò Trường Lê Duẩn.

Các học viên lớp Kĩ năng xã hội khóa 1/2014 của Trường Lê Duẩn chuẩn bị bắt vào phần thực hành "Kĩ năng phòng chống đuối nước" tại bể bơi Vườn Mai - Ecopark.

Các bạn đang được xem màn kết đầy hứng khởi của lễ hội Té nước của các học viên lớp Kĩ năng xã hội Cuộc sống quanh em hè 2014 tại bể bơi Vườn Mai, Ecopark. Với ý nghĩa cầu chúc may mắn, nước được hắt lên cao và té vào nhau để cầu chúc cho bạn bè, gia đình và người thân khỏe mạnh, may mắn.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm đồng hành cùng công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô, hệ thống bài giảng của Trường Lê Duẩn phần lớn tập trung mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng nhân tố thủ lĩnh của lứa tuổi thiếu nhi.

Thông qua các bài tập nhóm yêu cầu thể hiện quan điểm bản thân về các vấn đề xã hội và xây dựng thời gian biểu, nhiều nhân tố tích cực đã nhanh chóng lộ diện.

Diễn ra từ ngày mùng 02/6 đến ngày 08/6, với sự tham gia của 40 em học sinh trong độ tuổi từ 9 đến 15, Trại hè “Cuộc sống quanh em – Ước mơ của em” khóa 1 năm 2014 đã kết thúc tốt đẹp, mang đến nhiều trải nghiệm và những bài học thú vị dành cho các em.

Ngày 8/6/2014, Trường Lê Duẩn đã tổ chức lễ Tổng kết lớp Kĩ năng xã hội khóa 01/2014 với sự tham gia của đông đảo quý vị phụ huynh và các em học sinh. Thầy Nguyễn Thứ Mười - Phó Hiệu trưởng Trường Lê Duẩn, đã thay mặt các thầy cô trong Ban Giám hiệu khen ngợi thành tích học tập, rèn luyện trong khóa học và trao tặng những phần quà kỉ niệm cho các em học sinh.

 

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai