TRUNG TÂM VUI CHƠI THIẾU NHI

Hỗ trợ học sinh Thủ đô tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học tốt

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016; Được sự đồng ý của Thường trực Hội đồng Bảo trợ, trong 2 ngày 21 và 22/6/2016, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức chương trình "Hỗ trợ học sinh Thủ đô tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học tốt". Đây là hoạt động nhằm biểu dương, ghi nhận những thành tích học tập, rèn luyện và là dịp cho các em được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nhưng ý nghĩa hơn cả là để khích lệ các bạn khác học tập noi theo.

Ngay sáng 21 các em được đón nhận tại Trường Lê Duẩn và đã cùng 100 bạn của câu lạc bộ cán bộ đội Thành phố giao lưu, sinh hoạt tập thể.

Chỉ trong thời gian ngắn , được sự hướng dẫn của các thầy cô, các em đã tự tin hòa nhập vào các nhóm thi kể chuyện "con đường đến trường"; nhóm hùng biện qua tranh với chủ đề " Ước mơ của em"; nhóm hát múa "Tiếng hát bạn bè" và nhóm biểu diễn nhảy flashmob "Vinh quang Việt Nam" được tổ chức ngay trong buổi tối với chủ đề giao lưu "Vòng tay thân ái".

Bên cạnh các bạn cán bộ đội xuất sắc đầy tự tin, các em có hoàn cảnh đặc biệt cũng hòa mình vào, không còn nhận ra sự khác nhau giữa những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với các bạn khác. Có em có thể không nghe thấy, không nói được nhưng các em đã cảm nhận từ trái tim mình.

TS.Nguyễn Thứ Mười - Hiệu Trưởng Trường Lê Duẩn và đ/c Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội tặng quà cho các em tại đêm giao lưu.

Sáng sớm ngày 22/6 các em đã về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để báo công với Bác, viếng Bác, cùng hứa với Bác sẽ tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, mãi mãi là niềm tự hào của thầy cô, gia đình, nhà trường, xã hội, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Sau đó chương trình "Hỗ trợ học sinh Thủ đô tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học tốt" được tổ chức tại Hội trường Sen hồng – Công viên nước Hồ Tây. Đến dự chương trình có ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Khuất Văn Thành – Thành ủy viên - Giám đốc Sở Lao động TB&XH Hà Nội – Phó chủ tịch thường trực hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội và ông Trần Thế Cương – Trưởng ban Văn hóa Xã hội – Hội đồng nhân dân Thành phố cùng Lãnh đạo các Sở, ngành… và gần 20 nhà tài trợ

Đ/c Đặng Văn Bất – Phó giám đốc Sở Lao động TBXH cùng với các đ/c lãnh đạo Quỹ, ban Giám hiệu Trường Lê Duẩn và 76 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt dâng hoa và vào Lăng viếng Bác

Tại đây, ngoài các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em sinh hoạt tại Cung Thiếu nhi trình diễn, các tiết mục ảo thuật của công viên nước và các tiết mục do chính các em biểu diễn; mỗi em được nhận 1 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, 1 bộ sách giáo khoa cho năm học tới, 1 túi quà trị giá 500.000đ, cùng với dây hoa kỉ niệm của chương trình sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ nhắc nhở, khích lệ các em phát huy tốt những thành tích đã đạt được.

Để có được những hoạt động ý nghĩa này, bên cạnh sự quan tâm của Thành phố, Sở Lao động TB&XH, cùng gần 500.000.000đ ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị các nhà hảo tâm như Liên đoàn Lao động Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội, Công ty CP Thiết bị Giáo dục và Đồ chơi Bình Dương, Công ty CP Dịch vụ giải trí Hà Nội, Công ty CP Bia và nước giải khát Hòa Bình, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, Phân lân Nung chảy Văn Điển, Công ty TNHH Miwon Việt Nam, Công ty TNHH 1 thành viên Chiếu sáng và thiết bị đô thị… đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức và thực hiện chương trình này.

Các đ/c lãnh đạo Trung ương và thành phố tặng học bổng và quà cho các em.

Trên khuôn mặt rạng ngời cùng nụ cười trên môi với lời nói “Hi vọng chương trình Hỗ trợ học sinh thủ đô tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học tốt sẽ được diễn ra hàng năm vào các năm tới, vì đây là một hoạt động rất có ý nghĩa sẽ giúp chúng em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vượt lên chính mình để xây dựng tương lai ngày mai tươi sáng hơn” là lời chia sẻ của bạn Mai Tùng Dương – Lớp 9A2 Trường THCS Khương Đình – Thanh Xuân trước lúc ra về. Để thực hiện được "hy vọng" của em Mai Tùng Dương cũng như tất cả các em; Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội mong tiếp tục nhận được sự chung tay góp sức của những tấm lòng vàng trong thời gian tới.

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai