TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Hội nghị BCH Thành đoàn Hà Nội khóa XIV lần thứ 19 mở rộng

Sáng 17/3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị BCH Thành đoàn khóa XIV lần thứ 19 mở rộng. Các đồng chí Thường trực Thành đoàn Hà Nội chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội 
phát biểu tại hội nghị BCH Thành đoàn khóa XIV kỳ họp lần thứ 19 (mở rộng)

Tại hội nghị, các đồng chí trong BCH Thành đoàn Hà Nội đã thảo luận những nội dung quan trọng về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô đồng thời xin ý kiến góp ý của tập thể BCH Thành đoàn về các nội dung báo cáo kết quả Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô tại buổi làm việc với Thường trực Thành ủy Hà Nội; Các nội dung đề xuất, kiến nghị của tuổi trẻ Thủ đô lên các cấp ủy chính quyền, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội.

Theo đó, buổi làm việc giữa lãnh đạo Thành ủy Hà Nội với tuổi trẻ Thủ đô dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/3 tới đây với sự tham gia của tập thể Thường trực Thành ủy. Buổi làm việc thể hiện sự quan tâm sâu sát của cấp ủy chính quyền đối với công tác Đoàn, phong trào thanh niên Thủ đô, thể hiện sự kỳ vọng lớn lao vào thế hệ trẻ.

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng ấy, với tinh thần dân chủ, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị BCH Thành đoàn Hà Nội khóa XIV lần thứ 19 mở rộng có sự tham gia của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn, các đồng chí trong BCH đại diện cho các cơ sở Đoàn khối quận, huyện, thị xã, trường học, công nhân viên chức.

Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Thành đoàn Hà Nội đã được lắng nghe chia sẻ từ cơ sở về những khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị gặp phải, những đề xuất, kiến nghị các đồng chí mong muốn được cấp ủy chính quyền, Thường trực Thành ủy quan tâm, tháo gỡ. Các nội dung thảo luận xoay quanh các vấn đề chính: Đề nghị Ban Tổ chức Thành ủy nghiên cứu tham mưu với Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Quy chế cán bộ Đoàn Thủ đô, trong đó quan tâm cụ thể hóa quyết định 289 của Ban Bí thư Trung ương Đảng với các quy định về trình độ, hình thức, khả năng thanh vận cho phù hợp với điều kiện của thành phố, quy định cụ thể hóa các tiêu chuẩn việc cán bộ Đoàn cấp xã, viên chức 1 số ngành phù hợp được xét không qua thi quyển về cấp huyện công tác dựa trên các quy định hiện hành; Quan tâm tháo gỡ đầu ra cho cán bộ Đoàn; Bố trí cán bộ Đoàn chuyên trách tại các đơn vị (công nhân viên chức, trường học).

Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội cũng đề xuất các nội dung mong muốn nhận được sự phối hợp với các sở, ngành của thành phố: Hỗ trợ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi; Hỗ trợ thực hiện mô hình quảng bá, giới thiệu di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố bằng tiếng Anh và ứng dụng trên smartphone cho khách du lịch quốc tế; Bổ sung nguồn vốn vay do Đoàn thanh niên quản lý và nâng mức phê duyệt cho vay dự án từ 300 triệu lên 1 tỷ đồng; Đề nghị đưa hoạt động trọng tâm của công tác Đoàn và chương trình năm học của Sở...

Buổi làm việc thể hiện sự nghiêm túc, nhiệt tình, trách nhiệm của tổ chức Đoàn nói chung, Thường trực Thành đoàn Hà Nội nói riêng đối với Thường trực Thành ủy Hà Nội để từ đó mong muốn lãnh đạo, cấp ủy chính quyền quan tâm sâu sát và có sự chỉ đạo kịp thời nhằm giúp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.
Ngọc Linh

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai