TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Khai mạc Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội năm 2017

Sáng 19/3, Lễ khai mạc Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII, năm 2017 đã được tổ chức tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

 

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Phó Trưởng ban tổ chức hội thao phát biểu khai mạc.

Chương trình do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Việt Đức, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Ban Thanh niên Quân đội, Cục Quân y (Bộ Quốc phòng), Đoàn Thanh niên, Cục Y tế (Bộ Công an), Sở Y tế Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở Khoa học Công nghệ, Hội thầy thuốc trẻ Thành phố, Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017).

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Phó Trưởng ban tổ chức hội thao nhấn mạnh: Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII diễn ra trong 3 ngày 17, 18, 19/3/2017 tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố; tập trung vào ngày 19/3/2017 tại Bệnh viện Việt Đức, với sự tham gia của hơn 700 y, bác sỹ, dược sỹ trẻ, 172 kíp kỹ thuật đến từ 42 cơ sở y tế trên địa bàn thành phố tham gia. Hội thao lần thứ XXVII được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn: Tổ chức đợt khám bệnh tình nguyện cho hơn 1.000 người dân là các đối tượng gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng 10 suất quà cho gia đình ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa (25/2/2017).

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, 
Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội công bố quyết định, quy chế hội thao.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm Sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô

Hội thao là hoạt động truyền thống được tổ chức 2 năm một lần. Trải qua 42 năm với 26 lần tổ chức tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố, hội thao đã thu hút hàng nghìn lượt đơn vị quân, dân y trên địa bàn Thành phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên, các y, bác sỹ, dược sỹ trẻ các thế hệ hưởng ứng tham gia, qua đó, đã có nhiều đề tài, sáng kiến, kỹ thuật mới được đưa vào ứng dụng hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Thủ đô và cả nước.

Hội thao liên viện lần thứ XXVII, năm 2017 được tổ chức với nhiều điểm mới. Trong đó, hình thức thi được phân chia nhóm thi riêng theo phân loại, xếp hạng bệnh viện của Bộ Y tế. Nhóm 1: Bao gồm các đề tài, kỹ thuật của các viện, bệnh viện, cơ sở y tế hạng đặc biệt, hạng I và các bệnh viện ngoài công lập được phê duyệt danh mục kỹ thuật tương đương hạng I theo quy định của Bộ Y tế; Nhóm 2: Bao gồm các đề tài, kỹ thuật của các bệnh viện, cơ sở y tế xếp hạng II, hạng III, các trung tâm chuyên khoa và các bệnh viện ngoài công lập (trừ các bệnh viện, cơ sở y tế đã tham gia ở nhóm 1); Nhóm 3: các Trung tâm y tế và các cơ sở y tế chưa được xếp hạng.Các lãnh đạo, đại biểu tham quan gian sáng tạo  

Việc áp dụng này sẽ tạo nhiều cơ hội đạt giải hơn cho các đơn vị tham gia hội thao; đặc biệt số lượng đề tài, kỹ thuật đăng ký tham gia cũng mở rộng hơn, cụ thể: các cơ sở y tế được phân nhóm 1 và đơn vị đăng cai Hội thao liên viện được phép đăng ký tham gia tối đa 10 đề tài, kỹ thuật đã được tuyển chọn từ Hội thao cấp cơ sở; các cơ sở y tế được phân nhóm 2 được đăng ký tối đa 8 đề tài, kỹ thuật; các cơ sở y tế được phân nhóm 3 được đăng ký tối đa 5 đề tài, kỹ thuật. 

Trong khuôn khổ chương trình hội thao cũng diễn ra Hội thảo "Tuổi trẻ ngành y giỏi chuyên môn, rèn y đức hướng tới sự hài lòng của người bệnh"; Triển lãm "Sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô" với sự tham gia của 23 cơ sở y tế .

Một số hình ảnh tại hội thao:

TTTĐ
 

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai