TRUNG TÂM VUI CHƠI THIẾU NHI

Tập huấn kỹ năng 'Phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em'

Chiều 18/3/2017, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng Trường Lê Duẩn tổ chức Tập huấn “Phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em” cho hơn 400 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội khối quận.

 Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn diễn ra phức tạp, gây nhiều bức xúc trong dư luận, tác động xấu trực tiếp cho bản thân các em thiếu nhi, gia đình và xã hội, Thành đoàn, Hội đồng đội TP Hà Nội đã chỉ đạo Đoàn thanh niên, Hội đồng đội, liên đội trên địa bàn thành phố tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho các em về phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em. Chương trình sẽ được lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ vào ngày thứ hai 20-3 và tại các buổi sinh hoạt đội, sinh hoạt sao, hoạt động “Sân chơi cuối tuần”. Khối huyện sẽ được tập huấn từ ngày 20-3 đến 25-3.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố cho biết: Trong thời gian qua, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, trang bị kỹ năng phòng chống quấy rối xâm hại tình dục cho thanh thiếu niên trên địa bàn Thủ đô. Việc mở lớp tuyên truyền, tập huấn kỹ năng “Phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đào tạo kỹ năng để đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách tư vấn, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cho các em học sinh.

Tại buổi tập huấn, bác sĩ Nguyễn Trọng An - chuyên gia bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã nêu ra những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị xâm hại tình dục. Ông cũng nhấn mạnh, hành vi xâm hại tình dục sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển, tâm lý của trẻ em; gây nên nỗi đau đớn, ám ảnh nặng nề về thể xác lẫn tinh thần có thể trong suốt cuộc đời của trẻ. Qua buổi tập huấn, các giáo viên tổng phụ trách đội cần nắm bắt, nhận diện được các biểu hiện để kịp thời trò chuyện,tìm hiểu, chia sẻ và tư vấn cho các em.

"Thời gian qua, tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em đang trở nên đáng lo ngại đối với nhiều bậc phụ huynh và toàn xã hội. Buổi tập huấn là hoạt động thật sự hữu ích không chỉ cho các giáo viên mà còn cho các bậc phụ huynh. Qua buổi tập huấn, tôi đã có thêm các kiến thức và kỹ năng cần thiết để dạy cho các con có thể tự bảo vệ mình trước tình trạng xâm hại tình dục trẻ em" chị Dương Thị Nội, phụ huynh tại Trường tiểu học Ngọc Khánh chia sẻ.

Trong thời gian tới Hội đồng đội thành phố, Hội đồng đội các quận, huyện, thị xã sẽ hỗ trợ các liên đội mời chuyên gia hướng dẫn cho các em thiếu nhi cách phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích và chống đuối nước cho trẻ em.

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai