TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Tuổi trẻ Thủ đô tổng kết tháng Thanh niên 2017: Những con số ấn tượng

Với chủ đề "Tuổi trẻ Thủ đô chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và thực hiện kỷ cương hành chính", Tháng Thanh niên 2017 của tuổi trẻ Thủ đô được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô nhằm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội 
trao bằng khen tới các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2017

Bạn đọc hãy cùng báo Thành đoàn HÀ Nội điểm lại những hoạt động ý nghĩa của thanh niên Thủ đô hưởng ứng Tháng Thanh niên 2017:

1. Ngày hội sinh viên sáng tạo khởi nghiệp 

Diễn ra vào ngày 25/3 tại Không gian làm việc chung BKHUP, ngày hội sinh viên sáng tạo khởi nghiệp có sự tham gia của 500 sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và thành phố cùng 20 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Tại ngày hội, các nhà khởi nghiệp phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp sinh viên 5 tốt cho 50 vị trí việc làm từ thực tập sinh tới Tổng giám đốc. Đặc biệt có 20 nhà đầu tư và đại diện các quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia Ngày hội, lắng nghe các ý tưởng khởi nghiệp của các bạn sinh viên để xem xét đầu tư trực tiếp.

Ngày hội sinh viên sáng tạo khởi nghiệp được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo giải quyết hai vấn đề: Nguồn vốn và con người. Đây là một cơ hội tốt giúp các bạn sinh viên "học" khởi nghiệp toàn diện nhất và là nơi giúp các nhà khởi nghiệp chọn được nhân tài ngay từ ghế nhà trường.

Các diễn đàn, hội thảo về khởi nghiệp cũng sẽ được duy trì trong không gian BKHUP từ nay đến cuối năm 2017 với hơn 30 hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp về các lĩnh vực chuyên sâu như: Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ chuỗi khối, Internet vạn vật...cũng như các hội thảo, diễn đàn về khởi nghiệp với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Dự kiến trong năm nay, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội sẽ ra mắt Cổng Thông tin Hỗ trợ Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với các cơ quan có thẩm quyền, nhà đầu tư thị trường nói chung.

2. Ra mắt Đội hình "Camera 360 trẻ"

Từ tháng 3 đến hết năm 2017, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội thành lập Đội hình "Camera 360 trẻ".Đội hình nhằm nâng cao vai trò giám sát của tổ chức Đoàn; tích cực tham gia tuyên tuyền, phổ biến các quy định pháp luật; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả "Năm kỷ cương hành chính " của Thành phố, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong cộng đồng dân cư; Kịp thời nhân rộng, biểu dương các hành động đẹp, các tấm gương tốt; đồng thời phản ánh, tố giác các hành vi thiếu ý thức để cùng chung tay xây dựng Hà Nội thanh lịch, văn minh. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động của Đội hình góp phần xây dựng các nguồn tư liệu, clip, hình ảnh trực quan, sinh động lưu lại nhũng khoảnh khắc, hình ảnh đẹp và chưa đẹp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thành đoàn Hà Nội khen thưởng 27 đội hình, công trình, phần việc tiêu biểu trong Tháng Thanh niên 2017 

3. Hỗ trợ cải cách thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

Trong Tháng Thanh niên 2017, Thành đoàn – Hội Doanh nghiệp trẻ TP Hà Nội tổ chức Hội thảo Giải pháp Hỗ trợ thủ tục hành chính cho doanh nghiệp hiện nay.

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp trẻ trên địa bàn TP Hà Nội đã có nhiều ý kiến, đóng góp cũng như đề xuất, kiến nghị với thành phố trong việc hỗ trợ các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô. Các thảo luận, đề xuất, kiến nghị tập trung vào 3 nhóm vấn đề: Các chính sách thu hút đầu tư, tài chính, chính sách hỗ trợ đặc thù của thành phố đối với doanh nghiệp về thuế, hải quan, xuất nhập khẩu, quản lý thị trường, đường bộ, lưu thông hàng hóa và tiêu dùng; Các thủ tục hành chính về khởi sự doanh nghiệp, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, xây dựng hạ tầng kĩ thuật; Kiến nghị, giải quyết những vướng mắc hiện tại của doanh nghiệp.

4. Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ IX năm 2017

Ngày 23/3, Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ IX năm 2017 diễn ra tại trường Đại học Thủy lợi. Với phương châm "chuyên nghiệp, ấn tượng, hiệu quả", đây là ngày hội của tuổi trẻ, của những thanh niên khát khao lập thân, lập nghiệp.

Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ IX năm 2017 thu hút 5000 – 7000 lượt người, với sự tham gia của gần 80 đơn vị, doanh nghiệp với 5.521 chỉ tiêu tuyển dụng lao động trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn trên các lĩnh vực, ngành nghề và 686 chỉ tiêu tuyển sinh du học, kỹ năng, nấu ăn...

Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ IX năm 2017 đồng thời cũng là nơi doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp nhất với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các bạn thanh niên, sinh viên, người lao động tìm kiếm công việc phù hợp, đồng thời có thể tìm hiểu yêu cầu của doanh nghiệp, qua đó định hướng rõ hơn con đường học tập, rèn luyện kỹ năng phù hợp để đáp ứng yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

5. Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII

Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII diễn ra trong 3 ngày 17, 18, 19/3/2017 tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, tập trung vào ngày 19/3/2017 tại Bệnh viện Việt Đức, với sự tham gia của hơn 700 y, bác sỹ, dược sỹ trẻ, 174 kíp kỹ thuật đến từ 42 cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố tham gia. Hội thao lần thứ XXVII được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn: Tổ chức đợt khám bệnh tình nguyện cho hơn 1.000 người dân là các đối tượng gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng 10 suất quà cho gia đình ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa (25/2/2017).

Bên cạnh đó, trong chương trình hội thao cũng diễn ra Hội thảo "Tuổi trẻ ngành y giỏi chuyên môn, rèn y đức hướng tới sự hài lòng của người bệnh"; Triển lãm "Sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô" với sự tham gia của 23 cơ sở y tế . Đặc biệt, trong 3 ngày (17, 18, 19/3) 174 đề tài, kỹ thuật cải tiến mới trong ngành Y tế sẽ thao diễn. BTC cũng tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân, các kíp kỹ thuật đạt thành tích cao tại Hội thao.

Ban tổ chức Hội thao đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 13 giải Khuyến khích đến các tập thể tham gia triển lãm "Sáng tạo trẻ ngành Y tế Thủ đô"; trao giải Nhất, Nhì, Ba tới các kíp kỹ thuật tham gia hội thao. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải cá nhân như: Kỹ thuật viên chính trẻ tuổi nhất, Kỹ thuật viên chính xuất sắc nhất, Điều dưỡng viên xuất săc nhất... Giải nhất toàn đoàn đã thuộc về Bệnh viện Việt Đức.

6. Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ

Ngày 18/3, Thành đoàn – Hội đồng Đội TP Hà Nội cùng Trường Lê Duẩn tổ chức lớp Tập huấn "Phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em" cho hơn 400 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội khối quận.

Tại buổi tập huấn, các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đã được tập huấn về khái niệm xâm hại tình dục trẻ em, những nguy cơ trẻ em có thể bị xâm hại tình dục và phương pháp phòng tránh. Những nội dung tập huấn về phòng chống quấy rối và lạm dụng tình dục trẻ em sẽ được triển khai tới các liên đội trên địa bàn thành phố để đồng loạt tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho các em thiếu nhi qua nhiều hình thức: lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ và tại các sinh hoạt Đội, sinh hoạt Sao, hoạt động Sân chơi cuối tuần.

Trong thời gian tới, Hội đồng Đội TP Hà Nội, Hội đồng Đội các quận, huyện, thị xã hỗ trợ các liên đội mời chuyên gia hướng dẫn cho các em thiếu nhi cách phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước.

7.Sáng 2/4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức khai mạc Đại hội TDTT thanh niên Thủ đô và tổng kết Tháng Thanh niên 2017.

Với chủ đề "Tuổi trẻ Thủ đô chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và thực hiện kỷ cương hành chính", Tháng Thanh niên 2017 các cấp bộ Đoàn trên toàn thành phố tập trung thực hiện 4 mảng công việc lớn gồm: Các hoạt động thực hiện Năm kỷ cương hành chính; hoạt động tuyên truyền, bảo đảm trật tự, văn minh đô thị; hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp cho thanh niên; công tác tổ chức, hướng dẫn chỉ đạo Đại hội Đoàn các cấp.

Kết quả, các cấp bộ Đoàn đã đảm nhận thực hiện 1250 công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, tổ chức ra quân hơn 200 đội hình thanh niên tình nguyện các cấp; tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng thu nhận được 14.617 đơn vị máu; tham gia khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 4.846 người dân; hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính cho 30.300 lượt người dân vào ngày thứ Bảy hàng tuần; kết nạp 22.164 đoàn viên mới, giới thiệu 3.308 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, 1.151 đoàn viên được kết nạp Đảng... Đặc biệt, cũng trong Tháng Thanh niên 2017, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng tập thể thường trực Thành ủy, lãnh đạo thành phố đã có 2 buổi tiếp xúc, lắng nghe những đề xuất, tâm tư nguyện vọng của cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên Thủ đô.

100% đoàn thanh niên các đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền và nghiêm túc thực hiện Năm kỷ cương hành chính; Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội; Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, Thành đoàn Hà Nội khen thưởng 27 đội hình, công trình, phần việc tiêu biểu trong Tháng Thanh niên 2017
Ngọc Minh

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai