TRUNG TÂM VUI CHƠI THIẾU NHI

Cuộc sống quanh em – Hành trang của em

Ngày 11/6, Thành đoàn Hà Nội – Trường Đội Lê Duẩn tổ chức Lễ tổng kết lớp giáo dục kỹ năng xã hội “Cuộc sống quanh em – Hành trang của em” năm 2017.

 

Các đại biểu tham dự chương trình

Dự chương trình có đồng chí Đỗ Đức Thịnh, Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội; Nguyễn Khánh Bình – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng – Phó Tổng biên tập Phụ trách báo Tuổi trẻ Thủ đô; cùng các đồng chí trong BGH Trường đội Lê Duẩn tham dự chương trình.

Trong 10 ngày, từ ngày 2 tháng 6 đến ngày 11 tháng 6, với sự tham gia của gần 150 em, lớp huấn luyện, giáo dục kỹ năng xã hội với chủ đề “Cuộc sống quanh em – Hành trang của em” khóa 11 đã kết thúc tốt đẹp, mang đến nhiều trải nghiệm thực tế và những bài học thú vị dành cho các em học sinh.


Với nội dung được chọn lọc từ các khóa đào tạo nội trú 11 ngày dành cho cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc tại trường Lê Duẩn, Lớp huấn luyện, giáo dục kỹ năng xã hội “Cuộc sống quanh em – Hành trang của em” khóa 11, khóa 12 đã tập trung huấn luyện cho các em tính tự lập, tạo thói quen ngăn nắp trong sinh hoạt, tự tin trong giao tiếp ứng xử, dễ thích ứng với cộng đồng và một số kĩ năng nâng cao để từng bước giúp các em phát triển toàn diện như: kĩ năng sống có kỷ luật; kỹ năng ứng phó giải quyết mâu thuẫn, căng thẳng và kỹ năng phòng chống bạo lực học đường; kỹ năng giao tiếp ứng xử tại nơi công cộng (xử lý các tình huống khi đi mua sắm); kỹ năng dã ngoại và dựng lều trại; kỹ năng làm việc nhóm, tương tác trong nhóm...Bám sát chủ đề “Hành trang của em”, khóa học còn tích hợp huấn luyện và giáo dục cho các em nhiều giá trị sống về tình yêu thương, sự hiểu biết về quyền và bổn phận của trẻ em của thông qua nhiều chuyên đề trải nghiệm thực tế như diễn đàn “Điều em muốn nói” hay những chuyên đề kỹ năng nhận thức rất bổ ích về các vấn đề gần gũi với những thói quen sinh hoạt hàng ngày của các em  như kỹ năng sử dụng các thiết bị công nghệ đúng cách và hợp lý (phòng chống nghiện Internet và game online); kỹ năng khám phá chính mình nhằm phát huy thế mạnh của bản thân; các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, sơ cấp cứu khi gặp nạn (giao thông, đuối nước, hỏa hoạn) và một số tình huống gặp phải trong cuộc sống hàng ngày… Đặc biệt trong khóa học này, các em còn được học một chuyên đề rất mới về kỹ năng nhận biết nguy hiểm và cách bảo vệ bản thân, sống an toàn, lành mạnh; trang bị cho các em những thông tin, hiểu biết về giới tính phù hợp phù hợp với lứa tuổi và biết bảo vệ bản thân, giúp đỡ người khác trong các tình huống bị xâm hại, bạo lực…Chia sẻ với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô điện tử, em Lê Thị Thảo Linh (học sinh trường THCS Trung Yên, Hà Nội) cho biết: “Mỗi ngày ở Trường Lê Duẩn là một trải nghiệm ý nghĩa, em nhớ nhất là chuyến tham quan học tập thực tế tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của nước ta, tại đây chúng em đã được tìm hiểu thêm về công trình kiến trúc với nhiều nét văn hóa đặc sắc tiêu biểu, là biểu tượng cho đạo học, tinh thần hiếu học của biết bao thế hệ người Việt, biểu tượng cho ý chí vươn lên của thế hệ trẻ nối tiếp truyền thống quý báu của dân tộc với triết lý hiền tài là nguyên khí quốc gia.”

 

  Đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội tặng quà cho các em thiếu nhi.

 

Với kinh nghiệm 34 năm đồng hành cùng công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô, hệ thống bài giảng của Trường Lê Duẩn phần lớn tập trung mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng nhân tố thủ lĩnh của lứa tuổi thiếu nhi.Thông qua các bài tập làm việc nhóm yêu cầu thể hiện quan điểm bản thân về các vấn đề xã hội, phát huy kĩ năng tổ chức nhóm, xây dựng thời gian biểu … nhiều nhân tố tích cực đã nhanh chóng lộ diện.
 
Bên cạnh một số kĩ năng sống cơ bản, trong những ngày học tập và sinh hoạt dưới mái trường Lê Duẩn, các em lớp Kĩ năng xã hội “Cuộc sống quanh em – Hành trang của em” khóa 11, khóa 12 năm 2017 còn được trải nghiệm một số kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống. Đó là: Phòng chống điện giật, Phòng chống hỏa hoạn, phòng chống đuối nước và thực hành về sơ cấp cứu và cứu nạn.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng – Phó Tổng biên tập Phụ trách báo Tuổi trẻ Thủ đô trao quà cho các em thiếu nhi.

Phát biểu suy nghĩ tại Lễ tổng kết, chị Nguyễn Thị Thu Hòa – là phụ huynh đã 2 năm liền cho con tham gia khóa học giáo dục kỹ năng chia sẻ: “Bản thân tôi thật sự không nghĩ rằng chỉ 10 ngày học tại trường Lê Duẩn con tôi lại thay đổi nhiều đến vậy, cháu trưởng thành hơn, ngăn nắp và nhanh nhẹn hơn. Đây là năm thứ 2 tôi cho con tham gia khóa học vì cháu rất thích. Tôi nhận thấy với phương pháp giảng dạy tương tác hiện đại, từ cách đặt vấn đề ấn tượng và sâu sắc cho đến những bài học được đúc kết lại, tất cả chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị, những hành trang hữu ích sẽ mãi đi cùng các con em chúng tôi trên đường đời. Trong khóa học, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Lê Duẩn đã chuẩn bị những điều kiện học tập tốt nhất cho các em, từ nơi ăn, chốn ở đến tài liệu học tập...điều này khiến phụ huynh chúng tôi hoàn toàn yên tâm khi đăng ký cho con tham gia khóa học này.”


Phó TBT Phụ trách Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng và Phó Hiệu trưởng trường Lê Duẩn  Nguyễn Thị Mai Hương tặng quà cho các em tham gia lớp học “Cuộc sống quanh em – Hành trang của em” khóa 11.


TS Nguyễn Thứ Mười, Hiệu trưởng Trường Lê Duẩn tặng quà cho các em tham gia lớp học “Cuộc sống quanh em – Hành trang của em” khóa 11.

Đặc biệt trong khóa học, Trường Lê Duẩn đã tổ chức cho các em đến thăm Viện huyết học và truyền máu Trung ương và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị. Tại đây các em đã được các y bác sỹ của bệnh viện tận tình tiếp đón, chia sẻ những kiến thức về y học về những căn bệnh nguy hiểm thường gặp, cách phòng tránh và cách chăm sóc sức khỏe bản thân.

Lớp huấn luyện, giáo dục kỹ năng xã hội “Cuộc sống quanh em – Hành trang của em” khóa 11 đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho gần 150 em thiếu nhi tham gia. Có thể nói trải qua 10 ngày học tập và sinh hoạt tại trường Đội, các em đã từng bước trưởng thành, học được nhiều điều hay, lẽ phải, từ những nếp sống rất giản đơn hằng ngày đến những bài học lý thú về cuộc sống.
 

Phát biểu tại Lễ tổng kết, TS Nguyễn Thứ Mười – Hiệu trưởng trường Lê Duẩn bày tỏ: “Nhà trường tin tưởng và hi vọng rằng Lớp huấn luyện, giáo dục kỹ năng xã hội Cuộc sống quanh em – Hành trang của em sẽ giúp các em sống lành mạnh và an toàn trong một môi trường tốt. Cán bộ, giáo viên Trường Lê Duẩn luôn chuẩn bị những điều kiện học tập tốt nhất cho các em, từ nơi ăn, chốn ở và tài liệu học tập đến các chương trình đi tham quan, dã ngoại tại các điểm di tích lịch sử văn hóa, thăm các bệnh nhân nhỏ tuổi tại Bệnh viện huyết học Truyền máu Trung ương để các em có những cảm nhận, chia sẻ... BGH nhà trường mong các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi đăng ký cho con tham gia khóa học  tại trường.

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai