CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN THÀNH PHỐ LẦN THỨ XV

Hàng ngàn tình nguyện viên Thủ đô Tiếp sức mùa thi

Sáng nay (9/6), hơn 76.000 sĩ tử Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 – THPT tại 153 điểm thi. Đồng hành cùng sĩ tử trong mùa tuyển sinh này là sự tham gia hăng hái, nhiệt tình của hàng ngàn thanh niên tình nguyện.

 

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UVBCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội động viên các tình nguyện viên

Để động viên các đội hình thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi, sáng 9/6, đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UVBCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội đã thăm, tặng quà các tình nguyện viên.


 
Thời tiết ngày 9/6 dịu mát với những cơn mưa rào bất chợt đã khiến không khí ở các trường thi "hạ nhiệt" hơn. Tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Thanh Xuân, Hà Nội), đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã ân cần hỏi thăm thanh niên tình nguyện phường Thanh Xuân Nam đang tiếp sức mùa thi ở đây. Không chỉ phục vụ nước mát miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, tại điểm thi này, các bạn tình nguyện viên còn chuẩn bị áo mưa, quạt cho các bậc phụ huynh.

Chia sẻ cảm giác vui mừng, hài lòng bởi sự chu đáo, ân cần của các tình nguyện viên ở điểm thi này, bác Vũ Ngọc Đính (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) cho biết: "Các cháu tình nguyện có mặt ở đây từ rất sớm. 6h tôi đưa con đến trường thi đã thấy các cháu chuẩn bị bàn ghế, nước nôi sẵn sàng. Tình cảm, sự quan tâm ấy khiến áp lực căng thẳng về kỳ thi của chúng tôi như vơi đi phân nửa".

Tranh thủ giờ thi của các con, các ông bố "giải lao" tại quán trà đá

Còn tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hà Đông, Hà Nội), từ sáng sớm, 20 thanh niên tình nguyện phường Yết Kiêu cũng đã có mặt để thực hiện phân luồng giao thông, phục vụ nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh dự thi tại điểm thi này.

Trong khi đó, các bà mẹ chọn vỉa hè có bóng mát để đợi con

Được biết, năm 2017 là năm thứ 16 Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi. Chương trình hằng năm được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và THPT Quốc gia, được các nhà trường, gia đình và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay có sự tham gia của gần 10.000 tình nguyện viên, trong đó có 3000 tình nguyện viên cấp Thành phố trực tiếp hỗ trợ thí sinh và người thân trong 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (cao điểm ngày 9/6/2017): Hỗ trợ trên 76.000 thí sinh và người thân tham gia kỳ thi tại 153 điểm thi – Kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn thành phố. Giai đoạn 2 (cao điểm từ ngày 21/6 – 24/6/2017), hỗ trợ trên trên 72.000 thí sinh và người thân tại 112 điểm thi – Kỳ thi THPT và THPT Quốc gia trên địa bàn Thành phố.

Không khí ngoài phòng thi của các bậc phụ huynh cũng vô cùng sôi động

Trao đổi với PV, chị Chu Hồng Minh, UVBTV - Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết, các nội dung cơ bản của chương trình tiếp sức mùa thi năm nay bao gồm: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và hỗ trợ đi lại cho thí sinh (Thành lập các Đội "Phản ứng nhanh giao thông"; Đội "Giao thông xanh", phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông, giảm ùn tắc giao thông tại các điểm thi và các nút giao thông xung quanh các điểm thi; Thành lập và tổ chức các đội xe tình nguyện "Áo xanh chở ước mơ hồng" phân công tình nguyện viên trực tiếp hỗ trợ việc đưa đón và động viên thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt (khuyết tật, mồ côi, không có người thân đưa đón...) trong những ngày thi; Tổ chức các chuyến xe ô tô đưa đón thí sinh là người dân tộc, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh khuyết tật thuộc các xã, huyện xa tới các điểm thi và ngược lại; Tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí cho thí sinh và người nhà trong các ngày diễn ra kỳ thi).


 
Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng tiếp đón, hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các điểm thi (tư vấn, hỗ trợ và phát các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà tại các điểm thi (nước, quạt cầm tay...) tại các bàn, quầy tiếp sức mùa thi. Bố trí các điểm ngồi nghỉ (râm mát, gần điểm thi) cho người nhà trong lúc chờ thí sinh làm bài thi).


Tổng vật phẩm phục vụ tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hà Nội xã hội hóa toàn bộ, có trị giá tương đương hơn 1,3 tỷ đồng (trong đó bao gồm: 3.000 áo, 1.500 mũ, 450 ô, 80.000 quạt nhựa cầm tay, 70.000 chai nước suối và nhiều vật phẩm thiết yếu khác).

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 nhận được sự quan tâm, đồng hành, tài trợ, hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Công ty TNHH Nước khoáng Thiên nhiên Lavie, Công ty TNHH Nước giải khát Coca Cola Việt Nam, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND....
Ngọc Linh

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai