CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN THÀNH PHỐ LẦN THỨ XV

Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội triển khai giai đoạn 2 Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017”

Năm 2017, năm thứ 16 Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi. Chương trình hằng năm được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và THPT Quốc gia, được các nhà trường, gia đình và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

 Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay có sự tham gia của gần 10.000 tình nguyện viên, trong đó có 3000 tình nguyện viên cấp Thành phố trực tiếp hỗ trợ thí sinh và người thân trong 2 giai đoạn: 


- Giai đoạn 1 (cao điểm ngày 09/6/2017): Hỗ trợ trên 76.000 thí sinh và người thân tham gia kỳ thi tại 153 điểm thi – Kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn Thành phố. 

- Giai đoạn 2 (cao điểm từ ngày 21/6 – 24/6/2017): Hỗ trợ trên trên 72.000 thí sinh và người thân tại 112 điểm thi – Kỳ thi THPT và THPT Quốc gia trên địa bàn Thành phố. 

Các nội dung cơ bản của Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay:         

* Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và hỗ trợ đi lại cho thí sinh 

- Thành lập các Đội “Phản ứng nhanh giao thông”Đội “Giao thông xanh”, phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông, giảm ùn tắc giao thông tại các điểm thi và các nút giao thông xung quanh các điểm thi.  

- Thành lập và tổ chức các đội xe tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng” phân công tình nguyện viên trực tiếp hỗ trợ việc đưa đón và động viên thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt (khuyết tật, mồ côi, không có người thân đưa đón…) trong những ngày thi. 

- Tổ chức các chuyến xe ô tô đưa đón thí sinh là người dân tộc, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh khuyết tật thuộc các xã, huyện xa tới các điểm thi và ngược lại. 

-  Tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí cho thí sinh và người nhà trong các ngày diễn ra kỳ thi. 

* Tiếp đón, hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các điểm thi 

- Tổ chức các đội Tiếp sức mùa thi tại tất cả các điểm thi để đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ và phát các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà tại các điểm thi (nước, quạt cầm tay…) tại các bàn, quầy tiếp sức mùa thi. Bố trí các điểm ngồi nghỉ (râm mát, gần điểm thi) cho người nhà trong lúc chờ thí sinh làm bài thi. 

Tổng vật phẩm phục vụ tiếp sức mùa thi năm nay tương đương được thành đoàn Hà Nội xã hội hóa toàn bộ, có trị giá tương đương  hơn 1,3 tỷ đồng (trong đó bao gồm: 3.000 áo, 1.500 mũ, 450 ô, 80.000 quạt nhựa cầm tay, 70.000 chai nước suối và nhiều vật phẩm thiết yếu khác) 

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 nhận được sự quan tâm, đồng hành, tài trợ, hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Công ty TNHH Nước khoáng Thiên nhiên Lavie, Công ty TNHH Nước giải khát Coca Cola Việt Nam, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND…. 

Sau đây là một số hình ảnh đẹp của các bạn tình nguyện viên tiếp sức mùa thi giai đoạn 2:
 
Việt Anh

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai