Sáng ngày 02/6/2019, Trường Lê Duẩn tổ chức Khai mạc lớp đào tạo Kĩ năng xã hội "Cuộc sống quanh em – Trải nghiệm của em" khóa 15 năm 2019, với nội dung được rút gọn từ chương trình đào tạo 11 ngày nội trú dành cho cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc của Thủ đô và những trải nghiệm mới tăng thêm kỹ năng xử lý tình huống cho học sinh trong cuộc sống cũng như trong học tập.


Đến dự với lớp Kỹ năng xã hội “ Cuộc sống quanh em – Trải nghiệm của em” có ThS. Chu Hồng Minh - UVBCH TW Đoàn, Phó Chủ tịch TW Hội sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; ThS. Bùi Thị Lan Phương, UVBTV, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Thành Phố Hà Nội; cùng các đồng chí cán bộ lãnh đạo giáo viên Trường Lê Duẩn. Và 69 học sinh khóa 15 lớp Kỹ năng xã hội “ Cuộc sống quanh em – Trải nghiệm của em” năm 2019.

Tiến sĩ Nguyễn Thứ Mười - Hiệu trưởng Trường Lê Duẩn phát biểu khai mạc khóa học
Thời gian tổ chức trong 7 ngày từ 02/6 đến ngày 08/6/2019, với chủ đề "Cuộc sống quanh em – Trải nghiệm của em", khóa học tập trung huấn luyện cho các em tính tự lập, thói quen ngăn nắp trong sinh hoạt, tự tin trong giao tiếp ứng xử, dễ thích ứng với cộng đồng và trang bị cho học sinh các kĩ năng và các giá trị sống cơ bản giúp các em có nhận thức, thái độ và hành vi đúng; hình thành thói quen, phản xạ tích cực, có kĩ năng sống an toàn, biết ứng phó phù hợp với những khó khăn; trưởng thành trong cuộc sống. Thông qua các bài giảng đầy cảm xúc của các chuyên gia giúp cho học sinh hiểu được công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Đồng thời xây dựng thái độ sống có trách nhiệm, biết đồng cảm, quan tâm giúp đỡ, chia sẻ với mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, với phương pháp giáo dục thông qua trải nghiệm là người già, trải nghiệm “Cuộc đua kỳ thú tại Paragol Hill – Ba Vì, văn hóa Tây Bắc, lịch sử Hoàng Thành Thăng Long và gala lửa trại với chủ đề “Đêm tỏa sáng” giúp các em thêm tự tin, năng động, sáng tạo, có sự chia sẻ giúp đỡ nhau cùng đoàn kết và trưởng thành khóa học còn trang bị cho cho các em một số kĩ năng phù hợp với lứa tuổi như phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực học đường, tự vệ trước các tình huống tấn công, xâm hại dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia đến từ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thành phố Hà Nội hướng dẫn
Sau giờ học chung tại hội trường, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo Trường Lê Duẩn, lần lượt từng bạn được học thực hành gấp quần, áo, chăn, gối và dọn vệ sinh từng phòng ở của mình.

Tính đến năm 2019, đây là khóa tập huấn nội trú thứ 15 được Trường Lê Duẩn tổ chức nhân dịp hè như một món quà ý nghĩa dành tặng các em thiếu niên, nhi đồng Thủ đô.