TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

KỸ NIỆM 114 NĂM NGÀY SINH CỐ TỔNG BÍ THƯ LÊ DUẨN

 

Kỉ niệm 114 năm Ngày sinh của đồng chí cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907 – 7/4/2021).

      Xuất thân từ một gia đình lao động, có truyền thống yêu nước, đồng chí Lê Duẩn sớm giác ngộ cách mạng, đến với Đường cách mệnh của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, tham gia Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên từ năm 1928 và trở thành một trong những đảng viên lớp đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi gần 60 năm của đồng chí gẳn liền với quá trình cách mạng nước ta từ những năm 20 đến những năm 80 của thế kỉ XX.

      Đồng chí Lê Duẩn là tấm gương tiêu biểu về tinh thần tự học, tự rèn luyện, không ngừng vượt qua gian khổ, hi sinh để trở thành một người cộng sản có trí tuệ lớn, tài năng lớn.

     Cuộc đời chiến đấu kiên cường của đồng chí Lê Duẩn cho độc lập, thống nhất của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân, cho sự nghiệp cách mạng của Đảng là một tấm gương sáng chói về lòng trung thành vô hạn với lí tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc, về ý chí và tinh thần cách mạng tiến công, về một tư duy không ngừng nghỉ để tìm tòi, sáng tạo; về tình cảm nồng nàn, tha thiết với Tổ quốc và nhân dân, với đồng chí và đồng bào.

     Lịch sử nước ta mãi khẳng định công lao và cống hiến xuất sắc của đồng chí Lê Duẩn trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

     Trường Lê Duẩn là quà tặng của Tổng Bí thư Lê Duẩn dành tặng “các cháu thiếu niên nhi đồng yêu quý của Thủ đô” nhân dịp đồng chí được Uỷ ban Giải thưởng quốc tế Lênin trao tặng giải thưởng “Vì sự nghiệp củng cố hoà bình giữa các dân tộc".

     Trong 38 năm xây dựng và phát triển (19/5/1983 đến nay), các thế hệ CBVC nhà trường luôn thấm nhuần lời dạy của Tổng Bí thư Lê Duẩn “Cái gốc của đạo đức, của luân lí là lòng nhân ái”, “Càng yêu người bao nhiêu thì càng yêu nghề bấy nhiêu”; Luôn đoàn kết, gắn bó, phát huy trí tuệ, đề cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Thành phố và Thành đoàn Hà Nội giao cho.

     Nhân dịp kỉ niệm 114 năm Ngày sinh của đồng chí cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, tập thế cán bộ viên chức nhà trường và các thế hệ học viên cùng tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí Lê Duẩn - Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta; đồng thời là người chiến sĩ cộng sản kiên cường, người chiến sĩ quốc tế trong sáng.

    Sáng ngày 7/4/2021 Cán bộ viên chức nhà trường dâng hương tưởng nhớ đồng chí cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Nghĩa trang Mai Dịch và tại gia đình đồng chí Lê Duẩn.

    Một số hình ảnh ngày kỷ niệm 114 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

 

 

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai