TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

TRƯỜNG LÊ DUẨN 38 NĂM NGÀY THÀNH LẬP 19/5/1983 - 19/5/2021

 

          Ngày 21/6/1980, nhân dịp được nhận giải thưởng Quốc tế Lê Nin: “Vì củng cố hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc”, Tổng Bí thư Lê Duẩn – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời. với tấm lòng thương yêu và quan tâm chăm sóc giáo dục thế hệ trẻ, đã tặng toàn bộ số tiền thưởng (trị giá 25000 rúp) cho thiếu nhi Thủ đô. Sau một thời gian tập trung cao độ cho việc xây dựng công trình, ngày 19/5/1983, lễ khánh thành Trường Cán bộ Đội TNTP Hồ Chí Minh Hà Nội đã được tiến hành trọng thể.

 

 

          Ngày 01/4/1987, UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định số: 1336/QĐ-UB về việc đặt tên cố Tổng Bí thư Lê Duẩn cho trường Cán bộ Đội TNTP Hồ Chí Minh Hà Nội

          Vào ngày 07/4/1987 nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, nhà trường đã long trọng tổ chức lễ đón nhận tên mới “Trường Cán bộ Đội TNTP Hồ Chí Minh mang tên Lê Duẩn”

          Trải qua 38 năm xây dựng và phát triển, từ mái trường này, nhiếu thế hệ giáo viên Tổng phụ trách yêu nghề, yêu Đội đã trưởng thành; rất nhiều thế hệ cán bộ chỉ huy Đội – những chủ nhân tương lai của đất nước, đã được tâm huyết vun trồng bằng tình yêu thương và trách nhiệm của các thế hệ cán bộ, giáo viên. Trường Lê Duẩn luôn tự hào là mô hình duy nhất trong cả nước 38 năm bền bỉ đồng hành cùng công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô.

          Từ buổi đầu gian khó với nhưng lo toan về cơ sở vật chất , giáo án …; cho đến hành trình đấy gian nan, thử thách để khẳng định bằng được vị trí và vai trò của mô hình trường Lê Duẩn…. tất cả nói lên một công việc khổng lồ mà các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường đã tiếp nối hoàn thành.

          Cho đến ngày hôm nay, Trường Lê Duẩn càng vinh dự khi được trao những nhiệm vụ mới: đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn – Hội.

          38 năm – Nhìn lại thành quả của một công trình được chung tay xây dựng bởi tâm huyết và tài năng của nhiều thế hệ cán bộ giáo viên nhà trường, chúng tôi vinh dự tự hào được là những người viết tiếp trang sử vẻ vang mang tên trường Lê Duẩn.

[ _BACK ]
 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai, phu kien dien thoai gia re, phu kien dien thoai chat luong gia sieu re phu kien dien thoai chat luong gia sieu re , hãy dùng phu kien dien thoai chinh hang phu kien dien thoạiphu kien dien thoai phu kien dien thoai